Cổ phiếu công nghệ đi lên, Nasdaq tăng điểm ngày thứ 2 liên tiếp

0

Traders react near the end of the day on the floor of the New York Stock Exchange in New York

Cổ phiếu Amazon, Apple giúp chỉ số Nasdaq đi lên, trong khi đó, Dow Jones giảm nhẹ.

Dow Jones ngày 5/6 giảm 13,71 điểm, tương đương 0,06%, xuống 24.799,98 điểm. S&P 500 tăng 1,93 điểm, tương đương 0,07%, lên 2.748,8 điểm. Nasdaq tăng 31,4 điểm, tương đương 0,41%, lên 7.637,86 điểm.

Yếu tố thúc đẩy Nasdaq mạnh nhất là Amazon.com, cổ phiếu công ty này tăng 1,9%, tiếp đó là Apple, cổ phiếu tăng 0,8%. Trong khi đó, cổ phiếu ngân hàng giảm theo lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ.

Hoạt động lĩnh vực dịch vụ Mỹ tăng trong tháng 5, cho thấy tăng trưởng kinh tế quý II sẽ mạnh mẽ. Thuế thương mại và việc thiếu nhân công đang đe dọa triển vọng của lĩnh vực này.

“Kinh tế tiếp tục là nền tảng mạnh mẽ cho thị trường chứng khoán. Điều có thể khiến các thị trường lo ngại là khả năng suy thoái ở ngoài Mỹ”, Tracie McMillion, đứng đầu bộ phận chiến lược phân bổ tài sản tại Viện Đầu tư Wells Fargo, Bắc Carolina, nói.

Các nhà đầu tư cũng đang hy vọng những dấu hiệu ổn định chính trị ở Italy trong bối cảnh chính phủ kháng chính thống vừa thành lập đã vượt qua vòng bỏ phiếu tín nhiệm đầu tiên tại thượng viện. Thủ tướng Italy cũng hứa hẹn có những thay đổi quan trọng như phúc lợi xã hội tốt hơn và mạnh tay trong vấn đề nhập cư.

“Các nhà đầu tư lo ngại suy thoái tăng trưởng tại các thị trường mới nổi và khả năng Italy ổn định chính quyền”, theo McMillion.

Tổng khối lượng giao dịch tại Mỹ ngày 5/6 là 6,58 tỷ cổ phiếu, thấp hơn mức trung bình 6,64 tỷ cổ phiếu trong 20 ngày giao dịch trước đó.

Theo Reuters

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

− 1 = 4

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.