USD chững lại, vàng tăng giá

0

Giá vàng ngày 12/7 tăng sau khi USD rời khỏi đỉnh 6 tháng so với yen Nhật nhưng đà tăng bị hạn chế.

Giá vàng giao ngay ngày 12/7 trên sàn New York tăng 5,9 USD lên 1.246,9 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8 tăng 2,2 USD, tương đương 0,2%, lên 1.246,6 USD/ounce.

Chỉ số USD, đo sức mạnh đồng bạc xanh với rổ 6 loại tiền tệ, không biến động nhiều trong phiên giao dịch ở Bắc Mỹ. Một số nhà quan sát thị trường nói USD có thể đã đạt đỉnh. Nếu USD suy yếu, vàng sẽ rẻ hơn đối với các nhà đầu tư không dùng đồng tiền này.

180713-gia-vàng

“Giá vàng có thể diễn biến tốt hơn. Có dấu hiệu kinh tế Mỹ có thể chậm lại và nếu vậy, Fed sẽ lâu tăng lãi suất hơn”, Alasdair Macleod, trưởng bộ phận nghiên cứu tại Goldmoney.com, nói.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) Mỹ tăng trong tháng 6, thể hiện áp lực tích tụ lạm phát, giúp Fed giữ lộ trình tăng lãi suất.

Các nhà đầu tư vẫn tập trung vào cuộc xung đột thương mại Mỹ – Trung. Họ thường chuyển sang đầu tư vào vàng, một tài sản an toàn, khi tình hình chính trị bất ổn nhưng lần này thì có vẻ là không.

“Các yếu tố kỹ thuật không mấy khả quan. Dường như vàng vẫn chịu áp lực”, theo Chris Gaffney, chủ tịch thị trường thế giới tại TIAA Bank. “Giá vàng có thể giảm xuống 1.200 USD/ounce”.

Giá bạc giảm 1,4% xuống 15,97 USD/ounce, trong phiên có lúc chạm đáy 15,72 USD/ounce kể từ giữa tháng 12/2017.

Giá platinum tăng 1,5% lên 837,25 USD/ounce.

Theo Markets Watch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

8 × 1 =

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.