USD yếu nhất 9 tuần, giá vàng cao nhất gần 1 tuần

0

 

180921-gold-bars-fine-maxi-forex

Giá vàng ngày 20/9 tăng lên đỉnh gần 1 tuần khi USD suy yếu so với các đồng tiền chính khác do lo ngại về tác động ngắn hạn từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung giảm.

Giá vàng giao ngay ngày 20/9 tăng 3,2 USD lên 1.206,9 USD/ounce, cao nhất kể từ ngày 14/9. Giá vàng giao tháng 12 tăng 0,3 USD, tương đương 0,02%, lên 1.211,6 USD/ounce.

Chỉ số USD, đo sức mạnh đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền chính, chạm đáy 9 tuần, chứng khoán thế giới khởi sắc trong bối cảnh niềm tin các đợt thuế của Mỹ và Trung Quốc với hàng hóa nhập khẩu ít nghiêm trọng hơn lo ngại ban đầu.

Giá vàng giao ngay ngày 20/9 tại sàn New York. Ảnh: Kitco
Giá vàng giao ngay ngày 20/9 tại sàn New York. Ảnh: Kitco

“Mỹ đang tự hại chính họ bằng thuế quan thương mại. Chúng thực sự tác động đến Mỹ nhiều hơn là Trung Quốc. Quan điểm USD là tối thượng và sẽ tiếp tục tăng là không đúng”, Alasdair Macleod, đứng đầu bộ phận nghiên cứu ở GoldMoney.com, nói.

“Giới đầu tư vàng đang ở trạng thái bán nhưng nếu USD tiếp tục xuống thấp 1 hoặc 2 bậc nữa, xu thế bán tại vàng sẽ thay đổi. Khi giá vàng bắt đầu biến động, nó có thể tăng rất mạnh”.

USD suy yếu khiến vàng trở nên rẻ hơn cho các nhà đầu tư không dùng đồng bạc xanh.

Các nhà đầu tư những tháng gần đây chủ yếu mua USD và bán vàng do tin Mỹ không thiệt hại nhiều bằng Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại. Họ có thể đang dần mất niềm tin vào khả năng Mỹ trụ vững nếu một cuộc chiến thương mại toàn diện nổ ra.

“Bạn sẽ thấy sự lo lắng trong thị trường, điều thường thúc đẩy nhà đầu tư hướng đến vàng”, theo Chris Gaffney, chủ tịch các thị trường thế giới tại TIAA Bank. “Ngoài ra còn có lạm phát. Với thuế bổ sung và tăng cường, giá người tiêu dùng phải trả tăng. Điều này cũng thúc đẩy các kim loại quý”.

Giá bạc giao ngay ngày 20/9 tăng 0,5% lên 14,27 USD/ounce sau khi chạm đỉnh hai tuần 14,35 USD/ounce.

Giá platinum tăng 1,4% lên 832,7 USD/ounce sau khi chạm 834,6 USD, cao nhất từ ngày 10/7.

Theo Kitco

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

91 − = 81

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.