USD phục hồi, vàng mất giá hơn 1%

0

180922-gold-bars-falling

Giá vàng giao ngay ngày 21/9 tại sàn New York giảm 8,2 USD xuống 1.198,7 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 giảm 10 USD, tương đương 0,83%, xuống 1.201,3 USD/ounce.

“Một đợt bán tháo bảng Anh và euro quy mô lớn đẩy USD tăng mạnh. Hệ quả là vàng, định giá bằng USD, giảm giá”, Fawad Razaqzada, nhà phân tích tại FOREX.com, nói.

Euro và bảng Anh mất giá sau khi Thủ tướng Anh Theresa May nói EU phải đưa ra một sự thay thế cho đề xuất Brexit của bà. Đàm phán đã bế tắc sau khi các lãnh đạo EU từ chối đề xuất từ Thủ tướng May mà không giải thích lý do.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 21/9. Ảnh: Kitco
Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 21/9. Ảnh: Kitco

Việc Trung Quốc thúc đẩy tiêu dùng nội địa cũng khiến USD tăng giá bởi các nhà đầu tư cược rằng những đòn qua lại gần đây trong thương mại Mỹ – Trung không ảnh hưởng tăng trưởng toàn cầu. USD, với tư cách là đồng dự trữ chủ lực, hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung vì Washington được cho là bên ít thiệt hại hơn.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của Fed vào tuần sau với khả năng cao ngân hàng trung ương Mỹ tăng lãi suất. Lãi suất tăng thường khiến vàng ít hấp dẫn hơn bởi kim loại quý này không trả lợi tức và tốn chi phí để lưu trữ, bảo hiểm.

Giá bạc giao ngay tăng 0,1% lên 14,29 USD/ounce sau khi đạt đỉnh 2 tuần 14,43 USD/ounce, kết tuần tăng khoảng 2%.

Giá platinum giảm 0,4% xuống 828,7 USD/ounce sau khi chạm đỉnh 838,4 USD/ounce kể từ ngày 9/8, kết tuần tăng hơn 4%.

Theo Markets Watch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

70 ÷ = 10

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.