Giá vàng giảm trong lúc chờ bầu cử giữa kỳ Mỹ kết thúc

0

Giá vàng giao ngay ngày 6/11 tại sàn New York giảm 4,1 USD xuống 1.226,5 USD/ounce. Giá vàng giao tương lai giảm 6 USD, tương đương 0,49%, xuống 1.226,3 USD/ounce.

“Dường như thị trường chứng khoán đang diễn biến khá tốt trước khi cuộc bầu cử giữa kỳ có kết quả. Trừ khi có bất ngờ, vàng sẽ tiếp tục ở trong khoảng 1.215 – 1.235 USD/ounce”, Walter Pehowich, phó chủ tịch điều hành dịch vụ đầu tư tại Dillon Gage Metals, nói.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 6/11. Ảnh: Kitco.
Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 6/11. Ảnh: Kitco.

Chứng khoán Mỹ tăng còn USD ổn định trong khi nhà đầu tư thận trọng về kết quả bầu cử giữa kỳ – thử thách lớn đầu tiên với chính sách giảm thuế và thương mại cứng rắn của Tổng thống Donald Trump. Khảo sát cho thấy phe Cộng hòa có thể mất quyền kiểm soát Hạ viện, hạn chế phần nào khả năng lập chính sách của Trump.

“Cuộc bầu cử quan trọng với vàng nếu nó có thể kìm hãm sức mạnh USD, yếu tố gây sức ép với giá vàng trong năm nay”, các nhà phân tích của Standard Chartered viết.

Thị trường đang chờ cuộc họp dài hai ngày của Fed, bắt đầu ngày 7/11, để xác định xu hướng chính sách tiền tệ Mỹ sắp tới.

Giá bạc giảm 0,7% xuống 14,53 USD/ounce.

Giá platinum tăng 0,5% lên 868,4 USD/ounce, trong phiên chạm 875,7 USD/ounce, cao nhất kể từ ngày 25/6.

Theo Kitco

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

22 − 18 =

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.