Giá vàng thế giới ngày 23/1 vẫn vững

0

Cụ thể, vào lúc 2 giờ 1 phút sáng 24/1 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay không có nhiều thay đổi và giữ ở mức 1.283,43 USD/ounce, sau khi rơi xuống 1.278 USD/ounce vào đầu phiên. Chốt phiên này, giá vàng kỳ hạn tại Mỹ được giao dịch ở mức 1.284 USD/ounce.

Nhà giao dịch Michael Matousek, tại U.S. Global Investors, nhận định sự yếu đi của chứng khoán là nhân tố hỗ trợ giá vàng và thị trường đang chuyển hướng sang kim loại quý này như một tài sản an toàn. Trong phiên này, các chỉ số chứng khoán toàn cầu có lúc đã rơi vào vùng âm, giữa những lo lắng của giới đầu tư về tình hình chính trị tại Mỹ và triển vọng kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, sau đó thị trường chứng khoán toàn cầu đã phục hồi.

Bên cạnh đó, sự sụt giảm của chỉ số đồng USD cũng hỗ trợ tích cực cho giá vàng. Vào đầu phiên, chỉ số này đã rơi xuống mức thấp nhất trong năm phiên. Trong năm 2018, trước tình hình căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng USD đã vượt qua vàng để trở thành “nơi trú ẩn” ưa thích của giới đầu tư.

Tuy nhiên, các nhà phân tích nhận định kịch bản nói trên sẽ không tái diễn trong năm nay, khi triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dừng tăng lãi suất đang gây sức ép đối với đồng bạc xanh.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,1% xuống 15,31 USD/ounce, còn giá bạch kim tăng 0,9% lên 795 USD/ounce.

Theo Markets Watch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

5 × = 45

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.