Giá vàng bật tăng sau tuyên bố của Fed

0

180622-gold-bars-gia-vang

Phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng giao kỳ hạn tăng. Như vậy giá vàng đã tăng chỉ 1 ngày sau khi rớt xuống mức thấp nhất trong 3 tuần. Giá vàng được hỗ trợ bởi thông tin thị trường chứng khoán sụt giảm.

Giá vàng giao tương lai tăng sau khi biên bản cuộc họp từ Ủy ban thị trường mở thuộc Fed (FOMC) vào cuối tháng 4/2019 cho thấy các thành viên bỏ phiếu thuộc FOMC vẫn hài lòng với quan điểm kiên nhẫn về vấn đề lãi suất.

Giám đốc điều hành tại RBC Wealth Management, ông George Gero, khẳng định các thành viên thuộc FOMC có quan điểm thận trọng và rằng một số rủi ro đi xuống với tăng trưởng vẫn tồn tại, giá vàng hiện vẫn đang giữ rất tốt trong bối cảnh đồng USD tăng giá.

Trước thêm biên bản cuộc họp từ Fed được công bố, giá vàng giao kỳ hạn tháng 6/2019 tăng 1USD tương đương gần 0,1% lên 1.274,20USD/ounce. Trước đó vào phiên ngày thứ Ba, giá vàng đóng cửa ở mức 1.273,20USD/ounce, mức đóng cửa thấp nhất của giá vàng tính từ ngày 2/5/2019, theo tính toán của FactSet. Giá vàng nhích nhẹ sau khi tuyên bố của Fed được công bố.

Các quan chức thuộc Fed hiện vẫn đang chia rẽ về việc liệu lãi suất cao hơn có là cần thiết nếu kinh tế Mỹ vẫn tiếp tục tăng trưởng tốt theo hướng người ta đã kỳ vọng trước đó, một số người khác cho rằng lãi suất cao có thể khiến kinh tế tăng trưởng yếu đi.

Ngoài ra cũng có không ít lo lắng về rủi ro lạm phát. Chủ tịch Fed tại St.Louis, ông James Bullard, khẳng định rằng ủy ban thị trường mở thuộc Fed sẽ có thể cần hạ lãi suất mục tiêu nếu lạm phát không trở lại mốc mong muốn là 2%. Ông Bullard có quyền bỏ phiếu trong FOMC.

Cho đến nay, nhà đầu tư đã khá chậm chạp trong việc mua lại cổ phiếu sau khi bán mạnh vào phiên ngày thứ Hai. Và dù phía Mỹ đã khẳng định sẽ tạm hoãn lệnh cấm với Huawei, truyền thông Mỹ đưa tin rằng Nhà Trắng chuẩn bị bổ sung thêm một số công ty sản xuất thiết bị giám sát Trung Quốc vào danh sách đen bởi những phàn nàn về vi phạm nhân quyền.

Trưởng đại sứ Trung Quốc tại Mỹ vào cuối ngày thứ Ba khẳng định rằng Bắc Kinh sẵn sàng khởi động lại các cuộc đàm phán thương mại, thế nhưng phía Mỹ còn ngần ngừ. Trong khi đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi người dân Trung Quốc đồng lòng trước khả năng sẽ có xung đột thương mại kéo dài với Mỹ.

Theo Reuters

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

7 × = 14

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.