Tuesday, June 2, 2020
Home TIN TỨC Tin quốc tế Vàng lên đỉnh hơn 5 năm khi Fed phát tín hiệu sắp...

Vàng lên đỉnh hơn 5 năm khi Fed phát tín hiệu sắp hạ lãi suất

0

190620-gold-bullion

Giá vàng giao ngay có lúc tăng 2,5% lên 1.394,11 USD/ounce, cao nhất kể từ tháng 9/2013, và được giao dịch ở 1.380,18 USD lúc 9h34 (giờ Singapore). Giá vàng tương lai tại sàn New York tăng 3,6% lên 1.397,7 USD/ounce, cũng cao nhất kể từ năm 2013.

Giá vàng tăng từ cuối tháng 5, khi nhà đầu tư chọn bỏ tiền vào tài sản an toàn trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu chững lại vì chiến tranh thương mại và xu hướng nới lỏng chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương trên thế giới.

190620-gold-bloomberg

Fed ngày 19/6 kết thúc hai ngày họp chính sách và vẫn giữ nguyên lãi suất. Ngân hàng trung ương Mỹ không còn đề cập đến từ “kiên nhẫn” và dự báo không đạt mục tiêu lạm phát 2% trong năm nay.

“Chúng tôi sẽ để ý tới những rủi ro đối với triển vọng tăng trưởng kinh tế, và sẵn sàng sử dụng công cụ của chúng tôi nếu cần. Fed sẽ hành động phù hợp để duy trì đà tăng trưởng kinh tế đã kéo dài gần 10 năm qua”, chủ tịch Fed phát biểu trong phiên họp báo.

Các nhà hoạch định chính sách Fed đều lo ngại về hậu quả không lường trước của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, ông Powell cho biết. Căng thẳng thương mại leo thang có thể đã ảnh hưởng tới hoạt động đầu tư kinh doanh tại Mỹ và tăng trưởng kinh tế thế giới có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại.

“Các điều kiện để nới lỏng tiền tệ sẽ còn tồn tại một thời gian dài nữa”, Michael McCarthy, giám đốc chiến lược thị trường tại CMC Markets Asia Pacific Pty, cho biết.

“Khía cạnh quan trọng của đợt tăng này là giá vàng vượt qua các ngưỡng kháng cự quan trọng, do đó, ngoài sự thay đổi trong chính sách tiền tệ, chúng ta còn có yếu tố kỹ thuật hỗ trợ. USD đang suy yếu đồng nghĩa chúng ta có thể kỳ vọng vàng diễn biến tốt”.

Theo Bloomberg

  • fxpro-662x400-banner-popup