Giá vàng giảm khi nhà đầu tư bớt kỳ vọng vào Fed

0

180115-gold-bars-ounce-maxi-forex.jpeg

Phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng giao kỳ hạn giảm. Giá vàng như vậy giảm so với mức cao trong 6 năm được thiết lập 1 ngày trước đó sau khi tuyên bố từ chủ tịch Fed Jerome Powell khiến giới chuyên gia phân tích cho rằng nó kém mềm mỏng hơn so với kỳ vọng.
Cùng lúc đó, người ta kỳ vọng về khả năng đàm phán thương mại Mỹ – Trung Quốc sẽ vẫn diễn biến tích cực.

Phó giám đốc điều hành tại GoldMining, ông Jeff Wright, nhận xét: “Việc giá vàng điều chỉnh sẽ diễn ra trong thời gian tới bởi chưa có bằng chứng cho thấy rằng sẽ có thêm đợt cắt giảm lãi suất trong tháng 7/2019 và khoảng thời gian còn lại của năm 2019”.

Tuyên bố lạc quan của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin vào đầu ngày thứ Tư khiến một số nhà đầu tư quay lại thị trường cổ phiếu.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8/2019 giảm 3,30USD/ounce tương đương 0,2% xuống 1.415,40USD/ounce.

Trước đó vào ngày thứ Ba, giá vàng đóng cửa ở mức 1.418,70USD/ounce – mức đóng cửa cao nhất của giá vàng giao hợp đồng tính từ ngày 28/8/2013, theo tính toán của FactSet.

Trong ngày thứ Ba, đã có lúc giá vàng chạm mức cao 1.442,90USD/ounce sau đó giảm đi.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ vào đầu ngày thứ Tư đã nói với CNBC: “Chúng tôi đã đi được khoảng 90% chặng đường để có được thỏa thuận thương mại và tôi nghĩ có hướng để kết thúc nó”. Tuyên bố của ông về khả năng Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có hướng giải quyết các cuộc đàm phán đang bị trì trệ giúp thị trường tài sản rủi ro có được cú huých quan trọng.

Giá vàng bắt đầu có xu thế giảm từ cuối ngày thứ Ba sau khi chủ tịch Fed Powell khẳng định rằng những yếu tố bất ổn về chính sách thương mại quốc tế cũng như những nỗi lo lắng về tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thể được thể hiện qua các số liệu kinh tế dù rằng quan chức thuộc Fed không thể biết điều này sẽ kéo dài bao lâu hoặc sự suy giảm sẽ tồi tệ đến mức nào.

Kỳ vọng lãi suất thấp mà các ngân hàng trung ương áp dụng và bất ổn địa chính trị đã khiến cho vàng trở thành công cụ đầu tư được ưa chuộng trong những ngày gần đây, đặc biệt trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính đang giảm đi.

Theo Reuters

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

× 8 = 56

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.