Nhà đầu tư Mỹ bán mạnh cổ phiếu sau khi Fed hạ lãi suất

0

190731-FED-interest-rates

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh trong phiên ngày thứ Tư, giới đầu tư chứng khoán Mỹ thất vọng với quyết định hạ lãi suất của Fed để cứu nền kinh tế khỏi những tác động tiêu cực từ cuộc chiến thương mại mà Tổng thống Mỹ Donald Trump phát động chống Trung Quốc nhưng lại không muốn hạ lãi suất thêm nhiều lần nữa.

Đóng cửa ngày giao dịch, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 1,23% và như vậy có ngày giảm điểm sâu nhất tính từ 31/5/2019.

Chốt phiên giao dịch, Dow Jones mất 1,23% và đóng cửa ở mức 25.864 điểm. S&P 500 giảm 32 điểm tương đương 1,1% xuống 2.980 điểm. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq giảm 98 điểm tương đương 1,19% xuống 8.175 điểm.

Còn tính cả tháng 7/2019, chỉ số Dow Jones tăng 15%, S&P 500 tăng 18% còn Nasdaq tăng 23%.

Giới đầu tư tài chính đã kỳ vọng về khả năng Fed hạ lãi suất 0,25%, tuy nhiên một phần trong số họ thất vọng khi Fed không hạ lãi suất nhiều hơn mức đó hoặc phát đi tín hiệu về khả năng sẽ còn nhiều đợt hạ lãi suất nữa.

Trong buổi họp báo, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói thêm rằng Fed phải hành động dựa trên quan điểm thích ứng, quyết định mới nhất được đưa ra như một phần trong quá trình điều chỉnh giữa chu kỳ, chiến tranh thương mại đang gây ra nhiều tác động lên nền kinh tế và sự chững lại của ngành sản xuất toàn cầu đang lớn hơn so với kỳ vọng vào năm ngoái.

Dù vậy, tuyên bố của Fed rằng việc hạ lãi suất trong ngày thứ Tư là một phần của sự điều chỉnh giữa chu kỳ nhưng không phải sự bắt đầu của một chu trình nới lỏng chính sách tiền tệ đã thất vọng nhiều nhà đầu tư tin rằng sẽ có thêm các đợt hạ lãi suất khác trong năm nay

Theo Reuters

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

2 × = 8

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.