Tuesday, July 14, 2020
Home TIN TỨC Tin quốc tế Nhà đầu tư đổ xô mua vàng, giá vàng tăng vọt sau...

Nhà đầu tư đổ xô mua vàng, giá vàng tăng vọt sau 1 đêm

0

190807-goldbars-vàng

Sức hấp dẫn của vàng trong vai trò công cụ đầu tư an toàn đã tăng lên trong ngày thứ Hai khi mà căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc ngày một lớn dần, nó làm tăng rủi ro các loại tài sản được đánh giá là có độ rủi ro cao bị bán tháo.

Hiện tại giá vàng đang ở mức cao hơn 15% so với mức thấp thiết lập trong năm 2019. Giá vàng đã tăng chóng mặt trong những phiên gần đây sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đẩy cao cuộc chiến thương mại với Trung Quốc bằng cách thông báo đánh thuế bổ sung với hàng hóa Trung Quốc và Trung Quốc thông báo sẽ trả đũa.

Phiên ngày thứ Hai, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc rơi xuống mức thấp nhất trong hơn 1 thập kỷ, phá vỡ ngưỡng tâm lý quan trọng 7 nhân dân tệ/USD. Nhà đầu tư coi đó như dấu hiệu cho thấy rằng Bắc Kinh sẽ có thể cho phép đồng nhân dân tệ giảm giá sâu hơn, tiềm ẩn khả năng gây ra thêm nhiều căng thẳng thương mại.

Phiên giao dịch ngày thứ Hai trên thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2019 tăng 19USD/ounce tương đương 1,3% lên 1.464,60USD/ounce. Đây là mức đóng cửa cao nhất của giá vàng giao kỳ hạn tính từ ngày 9/5/2013, theo số liệu của Dow Jones Market Data. Trong tuần trước, giá vàng đã tăng 2,7%.

Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Oanda, ông Edward Moya, nhận xét: “Giá vàng đang hướng tới mốc 1.500USD/ounce và sẽ không có nhiều kháng cự cho đến ngưỡng 1.650USD/ounce. Chiến tranh thương mại, môi trường lãi suất toàn cầu giảm, lợi nhuận doanh nghiệp yếu, tất cả những yếu tố trên đang tạo điều kiện để giá vàng tăng”.

Việc giá vàng giảm diễn ra khi mà cùng phiên chỉ số Dow Jones giảm hơn 800 điểm tương đương 3,2%; S&P 500 giảm 3,2%. Chỉ số Nasdaq mất 3,8% khi mà cổ phiếu công nghệ Trung Quốc chịu nhiều tác động nghiêm trọng. S&P 500 và Nasdaq có tuần giảm điểm sâu nhất trong năm 2019.

Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thời hạn 10 năm giảm xuống 1,738%. Chỉ số đồng USD giảm 0,6%, sức hấp dẫn của vàng nhờ vậy tăng lên đối với nhà đầu tư sở hữu các loại tiền tệ khác.

Theo Kitco

  • fxpro-662x400-banner-popup