Saturday, August 8, 2020
Home TIN TỨC Tin quốc tế Chủ tịch Fed nói kinh tế Mỹ không suy thoái, nhà đầu...

Chủ tịch Fed nói kinh tế Mỹ không suy thoái, nhà đầu tư bán mạnh vàng

0

171204-gold-bars

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng giảm, giá vàng để mất thành quả tăng giá trước đó sau bài phát biểu của chủ tịch Fed Jerome Powell phát đi thông điệp lạc quan về kinh tế Mỹ.

Giá vàng đã giảm từ trước bài phát biểu của chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong ngày thứ Sáu, giá vàng không được hỗ trợ bởi thông tin báo cáo về thị trường việc làm Mỹ không tốt như kỳ vọng của giới chuyên gia.

Nước Mỹ chỉ tạo ra được 130 nghìn việc làm mới trong tháng 8/2019, như vậy điều này càng củng cố cho quan điểm rằng hoạt động tuyển dụng tại Mỹ đã chững lại đáng kể trong năm 2019. Số lượng việc làm mới được tạo ra như vậy thấp hơn con số 170 nghìn theo kỳ vọng của giới chuyên gia.

Trong bài phát biểu vào ngày thứ Sáu, tuy nhiên ông Powell khẳng định rằng báo cáo về thị trường việc làm có thể coi như dấu hiệu cho thấy thị trường vẫn đang tăng trưởng tốt, triển vọng kinh tế thuận lợi và rằng Fed không dự báo về khả năng suy thoái kinh tế Mỹ.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2019 giảm 10USD/ounce tương đương 0,7% xuống 1.515,50USD/ounce, trong phiên giá vàng đã có lúc giao dịch ở mức 1.536,20USD/ounce. Tính cả tuần, giá vàng giao hợp đồng giảm khoảng 0,9%, theo tính toán của FactSet.

Trước đó, phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng giảm 2,2% xuống mức thấp nhất trong 2 tuần, giá vàng như vậy có phiên giảm tính theo tỷ lệ phần trăm mạnh nhất tính từ ngày 15/6/2018 và có phiên giảm tính theo đồng USD sâu nhất tính từ ngày 11/11/2016, theo Dow Jones Market Data.

Theo nhà bình luận của MarketWatch, ông Mark Hulbert, phiên giảm ngày thứ Năm có thể coi như khởi đầu cho chu trình giảm giá mới của vàng.

Trước đó vào ngày thứ Năm, một số báo cáo kinh tế lạc quan được công bố. ADP công bố số lượng việc làm trong ngành dịch vụ tăng mạnh, ngoài ra, chỉ số của ngành sản xuất Mỹ cũng tốt hơn kỳ vọng của giới chuyên gia. Các thông tin trên không khỏi khiến nhà đầu tư bớt quan tâm đến tài sản an toàn, trong đó phải kể đến trái phiếu và vàng.

Theo Kitco

  • fxpro-662x400-banner-popup