Friday, May 29, 2020
Home TIN TỨC Tin quốc tế Giá vàng quay đầu tăng khi dữ liệu GDP Mỹ ổn định

Giá vàng quay đầu tăng khi dữ liệu GDP Mỹ ổn định

0

gold bars

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2019 đã tăng trở lại trong phiên ngày thứ Năm, sau khi có phiên giảm mạnh nhất trong gần ba tuần vào hôm thứ Tư dưới áp lực của việc đồng đô la mạnh lên.

Jeff Wright, Phó chủ tịch điều hành của GoldMining Inc., cho rằng giá vàng đã tăng cao hơn do tác động tích cực từ dữ liệu GDP ổn định trong quý II, và thị trường dự đoán GDP cũng ổn định như vậy trong quý III. Dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn tăng trưởng bình quân 2% trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6, không thay đổi so với ước tính trước đó.

Hiện tại, giá vàng vẫn đang giữ ở ngưỡng 1.500 USD/ounce với tiềm năng hướng tới 1.550 USD/ounce trong thời gian tới, Wright nói với MarketWatch. Giá vàng “vẫn chực chờ tăng lên nhanh chóng”, khi có bất kỳ diễn biến mới nào từ việc luận tội tổng thống Trump, cũng như diễn biến mới từ tình hình Iran.

Chốt phiên ngày thứ Năm, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2019, tăng 2,90 USD, tương đương 0,2% lên 1.515,20 USD/ounce. Trong khi đó giá bạc lại giảm 16,1 cent, tương đương 0,9%, xuống 17,912 USD/ounce.

Carlo Alberto De Casa, chuyên gia phân tích trưởng của ActivTrades, cho rằng nguy cơ luận tội chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể được coi là một trong những yếu tố hỗ trợ cho giá vàng.

Vàng cũng đang nắm giữ ngưỡng tâm lý 1.500 USD/ounce theo một kịch bản mà các ngân hàng trung ương vẫn đang mua vào kim loại quý này, đó cũng cơ sở tăng giá, ông viết.

Hơn nữa, bất kỳ sự điều chỉnh nào của thị trường chứng khoán cũng có thể ảnh hưởng đến giá vàng như đã thấy trong vài tháng qua. Việc các chỉ số chứng khoán chuẩn của Mỹ giao dịch thấp hơn vào thứ Năm đã thúc đẩy nhu cầu đầu tư vào vàng nhiều hơn.

Vàng đã giảm 27,90 USD/ounce, tương đương 1,8%, vào hôm thứ Tư. Đây là tỷ lệ giảm mạnh nhất kể từ ngày 5/9, theo dữ liệu của Factset. Giá vàng giảm mạnh như vậy dưới áp lực của việc chỉ số US Dollar Index (DXY) đã tăng 0,7% trong phiên thứ Tư, mức tăng trong ngày lớn nhất ba tháng qua, đồng thời, các chỉ số chứng khoán Mỹ và lợi suất trái phiếu đều đồng loạt tăng, làm giảm nhu cầu mua vàng.

Theo Kitco

  • fxpro-662x400-banner-popup