Friday, May 29, 2020
Home TIN TỨC Tin quốc tế Giá vàng không ngừng giảm trước thềm quyết định hạ lãi suất...

Giá vàng không ngừng giảm trước thềm quyết định hạ lãi suất của Fed

0

191030-gold-bars

Phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao kỳ hạn giảm phiên thứ 2 liên tiếp, giá vàng rớt xuống mức thấp nhất trong 1 tuần. Thị trường chứng khoán tăng điểm khiến cho nhà đầu tư bớt quan tâm đến vàng. Phiên giảm của vàng diễn ra 1 ngày trước khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố quyết định hạ lãi suất cơ bản đồng USD.

Chuyên gia phân tích tại FXTM, ông Lukman Otunuga, nói: “Bước vào tuần giao dịch, giá vàng đã chịu nhiều áp lực khi mà tâm lý thị trường cải thiện và tâm lý rủi ro tăng lên. Xét đến việc giá vàng giao dịch dưới mốc 1.500USD/ounce, rủi ro suy giảm của giá vàng không thể tránh khỏi”.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2019 giảm 5,10USD/ounce tương đương 0,3% xuống 1.490,70USD/ounce – mức thấp nhất của giá vàng kỳ hạn tính từ ngày 22/10/2019, theo tính toán của FactSet.

Một nguyên nhân quan trọng khiến cho giá vàng giảm chính là việc nhu cầu đối với vàng giảm trong lễ hội ánh sáng Diwali của Ấn Độ, theo phân tích của chuyên gia cao cấp tại Long Leaf Trading Group, ông James Hatzigiannis. Theo tính toán của ông, nhu cầu đối với vàng của người Ấn Độ trong dịp lễ hội ánh sáng này giảm đến 40% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang phát đi tín hiệu có thể ông sẽ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Trung Quốc sớm hơn dự báo của giới chuyên gia, thông tin này khiến cho nhu cầu với với chứng khoán tăng, tâm lý nhà đầu tư chuyển sang hướng chuộng rủi ro.

Nhà đầu tư hiện cũng quan tâm nhiều đến buổi họp chính sách kéo dài 2 ngày của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Ngân hàng Trung ương Mỹ nhiều khả năng sẽ thông báo hạ lãi suất 0,25% khi các cuộc họp kết thúc vào ngày thứ Tư. Nhà đầu tư chờ đợi định hướng chính sách lãi suất của Ngân hàng Trung ương Mỹ trong những tháng và năm tới.

Chuyên gia nhận định yếu tố tiếp theo tác động đến vàng chính là quyết định lãi suất của Fed và chỉ báo về định hướng chính sách lãi suất của Fed cũng như thông tin về Brexit và thông tin về thương mại Mỹ – Trung Quốc.

Theo Kitco

  • fxpro-662x400-banner-popup