Tuesday, June 2, 2020
Home TIN TỨC Tin quốc tế Thị trường vàng thế giới bớt nóng

Thị trường vàng thế giới bớt nóng

0

Thị trường vàng châu Á có dấu hiệu chùng lại vào đầu giờ sáng nay (10/11) sau khi liên tiếp lập kỷ lục cao mới chiều qua tại châu Âu và đêm qua tại Mỹ.

Vào đầu giờ sáng nay 10/11 (giờ Việt Nam), giá vàng trên thị trường châu Á đang dao động trong khoảng 1.100-1.105 USD/ounce.

Đêm qua, giá vàng trên sàn New York có lúc đã lên tới 1.111,7 USD/ounce trước khi đóng cửa ở mức 1.101,4 USD/ounce.

Tại Việt Nam, chiều 9/11 giá vàng miếng mua bán tại khu vực Trần Nhân Tông, Hà Nội có lúc lên tới gần 26,5 triệu đồng/lượng do giá vàng trên thị trường châu Âu cùng thời điểm liên tiếp phá kỷ lục và lên gần sát 1.110 USD/ounce.

Thị trường vàng có dấu hiệu bớt nóng là do áp lực chốt lời bắt đầu tăng trở lại sau khi vàng liên tục tăng giá trong hai tuần qua và đã đạt mức kỳ vọng là 1.100-1.200 USD/ounce.

Các yếu tố cơ bản khiến vàng tăng giá như USD suy yếu, G20 cam kết tiếp tục kích thích kinh tế… phần lớn đã được phản ánh vào giá trong ba phiên sốt nóng vừa qua.

Hiện tại, thị trường vàng đang ngóng theo động thái của ngân hàng trung ương các nước, về việc có hay không các kế hoạch mua vàng vào để giảm dữ trữ USD. Nếu một nước lớn như Trung Quốc có một kế hoạch tương tự như Ấn Độ vừa mua 200 tấn vàng từ Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) thì vàng sẽ lại chứng kiến một đợt tăng mạnh nữa.

Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng, điều này trước mắt sẽ chưa xảy ra bởi sẽ không có nước nào muốn mạo hiểm mua vàng ở mức giá cao như hiện tại.

Trước đó, Ấn Độ đã mua vàng của IMF ở mức giá trung bình là 1.045 USD/ounce.

Điều này cũng có nghĩa, đây sẽ là một ngưỡng hỗ trợ rất mạnh nếu vàng quay đầu điều chỉnh.

VietnamNet

  • fxpro-662x400-banner-popup