Monday, March 1, 2021
Home TIN TỨC Tin quốc tế Đồng euro lên cao nhất trong 3 tuần

Đồng euro lên cao nhất trong 3 tuần

0

Phiên đấu giá trái phiếu chính phủ Tây Ban Nha thành công, lo lắng về tình hình tài chính của nước này giảm bớt.

Đồng euro lên mức cao nhất trong 3 tuần so với đồng USD sau thông tin phiên đấu giá trái phiếu chính phủ Tây Ban Nha thành công, lo lắng về tình hình tài chính của nước này giảm bớt.

Trong khi đó, số liệu kinh tế bi quan mới được công bố đẩy đồng USD sụt giảm.

Đồng franc Thụy Sỹ lên giá sau khi Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ tuyên bố rút lại cam kết ngăn đồng tiền này lên giá bởi rủi ro giảm phát đã giảm đi.

Đợt đấu giá trái phiếu chính phủ Tây Ban Nha thời hạn 10 năm đã thu hút được khá nhiều sự quan tâm, nhà đầu tư vì thế có lý do để mua đồng euro.

Việc đồng euro tăng vượt ngưỡng kỹ thuật 1,2360USD/euro khiến hàng loạt máy tính đặt lệnh mua và vì thế đẩy đồng euro lên mức cao tiếp theo là trên 1,24USD/euro lần đầu tiên từ cuối tháng 5/2010.

Tuy nhiên đồng euro đã xuống mức 1,2386USD/euro vào đầu giờ chiều, ghi nhận mức tăng 0,7% so với phiên trước đó. Trong phiên giao dịch hôm qua, đã có lúc đồng euro chạm mức 1,2413USD/euro.

Chuyên gia phân tích lo lắng về việc kết quả thanh tra ngành ngân hàng Tây Ban Nha sẽ sớm được công bố.

Thông tin tiêu cực về sản xuất và việc làm tại Mỹ đã khiến tâm lý chuộng rủi ro của nhà đầu tư đi xuống, họ đẩy mạnh mua vào đồng yên.

Đồng USD hạ xuống mức 90,96 yên/USD còn đồng euro tăng 0,1% so với đồng yên và chốt phiên ở mức 112,70 yên/euro.

So với đồng franc Thụy Sỹ, đồng euro hạ giá 1,1% bởi Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ đưa ra tuyên bố sẽ không can thiệp vào đồng tiền này.

Đồng euro hạ 1,1% xuống 1,3773 franc/euro, mức thấp kỷ lục trước đó là 1,3731 franc/euro.

Đồng USD hạ 1,7% xuống 1,1113 franc/USD.

Theo Bloomberg, CafeF

  • fxpro-662x400-banner-popup