Friday, October 30, 2020
Home TIN TỨC Tin quốc tế Moody: Sẽ có thêm nhiều nước châu Âu bị hạ xếp hạng...

Moody: Sẽ có thêm nhiều nước châu Âu bị hạ xếp hạng tín dụng

0

Moody nhận xét: “Niềm tin vào thị trường nợ chính phủ châu Âu đã đi xuống rất nhanh.”

Tổ chức xếp hạng tín dụng Moody khẳng định chính phủ các nước châu Âu có xếp hạng tín dụng dưới mức Aaa có thể sẽ tiếp tục bị hạ xếp hạng.

Moody tuyên bố: “Tất cả, ngoại trừ vài nền kinh tế mạnh nhất châu Âu, sẽ có thể đối đầu với áp lực tiêu cực lên xếp hạng tín dụng của họ. Moody cho rằng số nước giữ được xếp hạng Aaa sẽ thấp hơn. Ngoài ra, không có áp lực nào tác động đến xếp hạng tín dụng của nhóm nước châu Á đang giữ xếp hạng Aaa.”

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Moody hạ xếp hạng tín dụng của Italy vào ngày hôm qua. Quyết định hạ xếp hạng được đưa ra lần đầu tiên từ năm 1993 bởi lo lắng chính phủ Italy sẽ gặp nhiều khó khăn trong giải quyết nợ công và tăng trưởng kinh tế yếu kém. Ngày 20/09/2011, S&P hạ xếp hạng tín dụng của Italy lần đầu tiên trong 5 năm.

Phiên hôm qua, thị trường chứng khoán châu Âu giảm điểm phiên thứ 3, chuỗi thời gian mất điểm dài nhất trong 4 tuần khi các nhà hoạch định chính sách châu Âu phát đi tín hiệu họ sẽ thương thảo lại điều khoản của gói giải cứu dành cho Hy Lạp, thị trường vì vậy thêm lo lắng về tác động của khủng hoảng nợ. Chỉ số Stoxx 600 của thị trường chứng khoán châu Âu hạ 2,8% tại thị trường London và xuống mức thấp nhất trong 1 tuần.

Trong tuần này, Bộ trưởng Tài chính các nước châu Âu cân nhắc điều chỉnh kỹ thuật đối với gói giải cứu dành cho Hy Lạp, các trái chủ có thể sẽ phải chịu thiệt khi nắm giữ nợ chính phủ nước này.

Moody nhận xét: “Niềm tin vào thị trường nợ chính phủ châu Âu đã đi xuống rất nhanh.”

Trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế kém và niềm tin thị trường suy giảm, Moody cho rằng châu Âu sẽ phải lựa chọn giữa việc hỗ trợ chung và tiếp tục giải quyết các vụ vỡ nợ. Châu Âu nhiều khả năng sẽ quyết định làm theo hướng thứ nhất.”

Theo TTVN, CafeF

  • fxpro-662x400-banner-popup