Tuesday, November 24, 2020
Home TIN TỨC Tin quốc tế Lạc quan kinh tế, Phố Wall nhích nhẹ

Lạc quan kinh tế, Phố Wall nhích nhẹ

0

 

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tiên của quý 3, nhờ đón nhận được những thông tin tích cực về hoạt động xây dựng và sản xuất tại Mỹ được công bố trong ngày.

 

Chốt phiên giao dịch ngày 1/7, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 65,36 điểm, tương ứng với mức 0,44%, lên 14.974,96 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng nhẹ 8,68 điểm, tương ứng với mức 0,54%, lên 1.614,96 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 31,24 điểm, tương ứng với mức 0,92%, lên 3.434,49 điểm.

 

Các chỉ số trên tăng khá mạnh vào đầu phiên, sau khi Viện Quản lý nguồn cung công bố báo cáo cho biết hoạt động sản xuất tại Mỹ trong tháng 6 đã tăng trưởng trở lại, từ mức giảm trong tháng 5. Bên cạnh đó, theo Bộ Thương mại Mỹ, chi tiêu xây dựng trong tháng 5 cũng vọt lên sát mức cao nhất 4 năm.

 

Tuy nhiên, đà tăng mạnh đầu phiên của các chỉ số đã giảm dần vào cuối ngày khi có những thông tin về cuộc biểu tình tại Ai Cập và do việc các nhà đầu tư đẩy mạnh hoạt động chốt lợi nhuận. Cho dù mức tăng đã thu hẹp, nhưng kết quả đi lên ngay phiên đầu trong quý đã khích lệ tinh thần giới đầu tư.

 

Nửa cuối tháng trước, thị trường chứng khoán Mỹ đã rơi vào tình trạng bấp bênh sau khi giới hoạch định chính sách tài chính nước này có những tuyên bố liên quan tới việc từ bỏ các biện pháp nới lỏng định lượng, yếu tố quan trọng giúp các chỉ số chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục điểm số thời gian qua.

 

Việc giao dịch chứng khoán quý 2 kết thúc trong bất lợi, đã khiến không ít nhà đầu tư, chuyên gia phân tích lo ngại về một kịch bản không mấy suôn sẻ sẽ xảy ra đối với thị trường này trong đầu quý 3.

 

Hôm qua, trong số 10 nhóm cổ phiếu thuộc S&P 500, chỉ có hai nhóm cổ phiếu viễn thông và tiện ích là giảm giá. Trong đó S&P viễn thông giảm 0,1%, S&P tiện ích hạ 1,3%. Ở chiều ngược lại, các nhóm cổ phiếu tăng giá mạnh nhất thuộc S&P 500 là hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng, công nghiệp và công nghệ.

 

Khối lượng giao dịch toàn thị trường đã trở lại mức thấp, với khoảng 6 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên cả ba sàn New York, American và Nasdaq, dưới mức trung bình hàng ngày 6,4 tỷ cổ phiếu trong năm. Số cổ phiếu tăng giá vượt số mã giảm trên sàn New York với tỷ lệ 7/3, sàn Nasdaq là 18/7.

 

 

 

Theo VnEconomy, Bloomberg

  • fxpro-662x400-banner-popup