Vượt ngưỡng kháng cự, VN-Index kỳ vọng 454 điểm?

0

56502550Giai đoạn này là giai đoạn chúng ta nên trở lại với việc tìm kiếm những giá trị riêng biệt của từng cổ phiếu, thay vì mua cổ phiếu theo xu thế thị trường”.Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 15/05/2009 của ông Quách Mạnh Hào, Giám đốc Tư vấn đầu tư CTCP Chứng khoán Thăng Long gửi Ban biên tập CafeF.
“Thị trường hôm nay đóng cửa tăng mạnh trên cả hai sàn, VN-Index đóng cửa đạt 390.16 điểm và Hastc-Index đạt 136.16 điểm.

 

Về mặt kỹ thuật, sau phiên giao dịch hôm nay, thị trường đã xuất hiện những dấu hiệu tích cực để vượt qua dải hỗ trợ trở thành kháng cự. Tại Hà nội, chỉ số dường như đã vượt qua được ngưỡng kháng cự quan trọng 134 điểm. Đây chắc chắn là một tin tốt. Điều quan trọng là niềm tin vào sự tăng trưởng trong dài hạn của thị trường đang ở mức cao. Như vậy, dường như sự điều chỉnh đã diễn ra rất nhỏ.

Chúng ta sẽ còn chứng kiến những sự điều chỉnh tiếp theo trong vài ngày tới, nhưng thị trường sẽ hướng tới các mức kháng cự cao hơn tại 422-425 điểm trong tương lai.
Với những diễn biến ngày hôm nay, tôi xin dành vài dòng đề nói về quan điểm dài hạn dành cho những nhà đầu tư nắm giữ. Khi chỉ số VN-Index ở mức 313-314 điểm, chúng tôi đã dự báo nó hướng tới 422 điểm, khi đó là ước lượng tối đa. Hiện tại, những cảnh báo của chúng tôi đang chuyển biến tích cực hơn và chúng tôi nâng mức dự báo dài hạn lên.
Chúng tôi nghĩ rằng thị trường có thể sẽ hướng tới 454 điểm. Đây có thể sẽ là ước lượng tối đa cho năm nay. Con đường tới đó sẽ bao gồm hai xu hướng nhỏ hơn, với điểm dừng tại 422-425.
Về kế hoạch hành động cho những người giao dịch theo sóng nhỏ, hôm nay thị trường đã đạt tới mức mà chúng tôi kỳ vọng 388-390. Chúng tôi tin rằng đây là mức kỳ vọng an toàn và các hành động chốt lời sẽ diễn ra từ đây cho đến 406-409 điểm.
Như vậy, đồng nhất với những khuyến cáo trước đây của chúng tôi, bắt đầu từ tuần tới, chúng tôi nghĩ rằng những người sợ rủi ro sẽ bắt đầu chốt lời.
Những người mạo hiểm hơn có thể đặt mức kỳ vọng ở mức 406-409 điểm. Trong cả hai tình huống, tôi tin rằng bán những cổ phiếu cao giá và mua lại những cổ phiếu thấp giá sẽ là chiến lược hữu hiệu nhất: chạy theo xu hướng, nhưng an toàn là bạn.
Trên các thị trường toàn cầu, màu xanh đã trở lại sau những ngày điều chỉnh. Mặc dù chúng tôi tin rằng nền kinh tế nói chung đã trải qua thời kỹ khó khăn nhất, nhưng việc các thị trường chứng khoán tăng quá nhanh tạo cảm giác lo ngại về cao hơn thực tế.

Do vậy, chúng tôi nhận định rằng giai đoạn này là giai đoạn chúng ta nên trở lại với việc tìm kiếm những giá trị riêng biệt của từng cổ phiếu, thay vì mua cổ phiếu theo xu thế thị trường

Theo CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

3 × 2 =

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.