Thursday, October 1, 2020
Home TIN TỨC Tin trong nước 20/5: Cân nhắc chốt lời hợp lý

20/5: Cân nhắc chốt lời hợp lý

0

chungkhoanvnTheo nhận định của các công ty chứng khoán, khi VNI đi vào vùng 420 – 450 điểm thì nhiều khả năng điều chỉnh sẽ xảy ra . Vì vậy, nhà đầu tư nên có chiến lược hợp lý cho đầu tư dài hạn, cơ cấu lại danh mục và sẵn sàng bán ra cổ phiếu đã đạt lợi nhuận kỳ vọng.

Công ty chứng khoán Bảo Việt: phiên giao dịch hôm qua, VN- Index tiếp tục hình thành một mẫu hình nến “Inverted hammer” báo hiệu có thể có sự đảo chiều
về xu thế trong ngắn hạn nếu có thêm một phiên giảm điểm xác nhận hôm nay.Dự báo VN-Index vẫn tiếp tục nằm trong tầm ảnh hưởng của ngưỡng kháng cự tâm lý 400 điểm. Nếu thị trường sụt giảm, VN-Index sẽ có một đợt điều chỉnh ngắn hạn với vùng hỗ trợ gần nhất tại 370 – 380 điểm. Trong trường hợp thị trường tiếp tục tăng điểm, VNIndex có một ngưỡng kháng cự gần nhất tại 420 điểm.

Theo lý thuyết sóng Elliott, VnIndex đang nằm ở sóng tăng nhỏ thứ 3 trong sóng tăng lớn 1. Như vậy sắp tới thị trường có thể sẽ xuất hiện một đợt điều chỉnh từ 10 đến 15%, tuy nhiên VnIndex được dự báo sẽ quay lại với xu thế tăng để hoàn thành nốt nhịp tăng cuối cùng (sóng nhỏ thứ 5) của sóng tăng lớn 1 với đích tới, nếu
mô hình được hoàn thiện, được kỳ vọng ở mức 484 – 490 điểm (rơi vào thời điểm tháng 7).

VNDriect: Phiên 20/4, VN-Index sẽ bị thử thách ở ngưỡng 400 điểm nhưng chúng tôi đánh giá khả năng tăng điểm vẫn cao hơn. Dù sao, thị trường càng tăng mạnh thì sự điều chỉnh càng sớm xảy ra, và chúng ta sẽ nhanh chóng thấy áp lực bán mạnh mẽ trong 1 phiên nào đó trong tuần này hoặc tuần sau.

Trên quan điểm kỹ thuật, ngưỡng 420 là ngưỡng kháng cự mạnh của VN-Index, điều tương tự đối với sàn Hà Nội là ngưỡng 150 điểm.

Tại thời điểm này, chúng tôi không kỳ vọng quá nhiều vào khả năng tăng giá của thị trường, và đây là lúc thích hợp sẵn sàng bán ra cổ phiếu thu lợi nhuận. Và chúng tôi cũng có đồng quan điểm với các đồng nghiệp bên HSC và Thăng Long, chúng ta có thể hài lòng với những gì đã làm được và cho phép mình nghỉ ngơi vài ngày.

Công ty chứng khoán HSC: VN index sẽ tăng lên nhưng với tốc độ chậm hơn so với trước. Và chúng tôi vẫn cẩn thận ở ngưỡng này, khuyến nghị chỉ nên mua vào những mã tăng chậm hơn so với thị trường và các mã có giá thấp như TTF và VNS.

Công ty Chứng khoán KimEng: Mức hỗ trợ kỹ thuật của VNI nằm tại 368 điểm. Nếu thị trường không rớt xuống sâu so với mức này thì chúng ta vẫn lạc quan về VNI.

Phòng phân tích Viinfo: Thị trường vẫn trong đà tăng khá tốt, tuy nhiên chúng tôi nhận định, VN-Index khó có thể vượt qua mức 400 một cách nhẹ nhàng. Thị trường rất có thể sẽ điều chỉnh vào cuối tuần này. Đây là một thời điểm nhạy cảm, nhà đầu tư nên thận trong trước quyết định đầu tư của mình!

Theo Vinabull

  • fxpro-662x400-banner-popup