Giá vàng “rơi” xuống đáy thấp nhất 2 tuần

0

Giá vàng giao tháng Sáu trượt 5,4USD, tương đương 0,4%, xuống còn 1.288,5USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile.

Đây là đáy thấp nhất của giá vàng kể từ ngày 3/4 theo số liệu các hợp đồng phổ biến nhất.

Sáng nay 6:48 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.288,9USD/oz.

Giá bạc giao tháng Năm cũng mất gần 25 cent, tương ứng 1,3%, dừng ở 19,35USD/oz.

Giá vàng trượt dưới mốc trung bình 200 ngày tại 1.299USD/oz trước kỳ nghỉ cuối tuần, làm bùng lên xu hướng bán kỹ thuật, mục tiêu tiếp theo sẽ là mốc trung bình 100 ngày tại 1.277USD/oz, nếu giá vàng tiếp tục rơi xuống dưới mốc này, nguy cơ giá cả lùi sâu hơn trong tương lai là dễ xảy ra, ông Brien Lundin, biên tập viên tờ Gold Newsletter nhận định.

Nhưng hiện tại, số lượng vị thế bán trên sàn Comex đang ở mốc thấp nhất trong vòng 8 năm, cho thấy các nhà đầu tư dự đoán giá cả không thể xuống thấp hơn nữa, và đang chuẩn bị cho một đợt tăng giá, ông cho hay.

Theo dự đoán của ông Victor Thianpiriya – chiến lược gia hàng hóa tại ANZ, nhu cầu vàng phòng thủ sẽ tăng trong thời gian tới, tuy nhiên, thị trường sẽ rung lắc mạnh, khiến các nhà đầu tư không giữ được lợi nhuận lâu.

kitco-giá vàng
Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 6h56 sáng nay (đường màu xanh lá cây)

Hiện tại, tình hình căng thẳng tại Ukraine đang là sự kiện được thị trường theo dõi sát sao. Trong một diễn biến mới nhất, Tổ chức hòa bình và hợp tác châu Âu đã gửi quan sát viên tới miền Đông Ukraine để xoa dịu mâu thuẫn.

Cuối tuần trước, một trận đấu súng diễn ra tại khu vực này cướp đi sinh mạng của 5 người.

Trong một tín hiệu kinh tế, chỉ số hoạt động Chicago Fed National Activity giảm xuống mức 0,2 trong tháng Ba so với 0,53 trong tháng Hai, trong khi Chỉ số kinh tế hàng đầu của Conference Board tăng 0,8% trong tháng Ba.

Tại các bảng giao dịch khác, giá paladi giao tháng Sáu trượt 29,3USD/oz, tương đương 3,6%, chốt ở 777,8USD/oz.

Giá bạch kim giao tháng Bảy cũng mất 28USD, tương đương 2%, dừng tại 1.400,7USD/oz.

Giá đồng giao tháng Năm hầu như không đổi tại 3,04USD/pound.

Chỉ số Philadelphia Gold and Silver trượt 1,9%, cổ phiếu quỹ tín thác SPDR Gold Trust giảm 0,5%.

 

Theo MarketWatch, Bizlive