Tuesday, October 20, 2020
Home TIN TỨC Tin quốc tế USD mất giá do lo ngại tăng trưởng kinh tế toàn cầu

USD mất giá do lo ngại tăng trưởng kinh tế toàn cầu

0

Phiên 21/8, USD giảm so với euro và yên do lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu và lạm phát thấp làm giảm đồn đoán Fed sẽ nâng lãi suất.

Chốt phiên, USD giảm 1,1% so với đồng tiền chung khi 1 euro đổi được 1,1366 USD. Trong khi đó, USD cũng giảm 1,1% so với yên xuống 122,13 yên/USD, ghi nhận mức thấp nhất kể từ 9/7 và mức giảm lớn nhất trong 6 tuần qua.

Chỉ số Đôla Wall Street Journal, theo dõi USD với 16 đồng tiền trong giỏ tiền tệ, phiên 21/8 giảm 0,5% xuống 87,85 điểm, thấp nhất 5 tuần qua.

Số liệu sản xuất của Trung Quốc thấp hơn dự đoán càng làm gia tăng lo ngại về tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này, gây áp lực lên tăng trưởng toàn cầu và làm trì hoãn việc Fed nâng lãi suất. Thị trường tài chính biến động mạnh kể từ khi Ngân hàng trung ương Trung Quốc phá giá nhân dân tệ hôm 11/8, dấy lên làn sóng bán tháo hàng hóa, chứng khoán và tài sản của các thị trường mới nổi.

Trong bối cảnh bất ổn gia tăng và kỳ vọng lạm phát giảm, giới đầu tư dự đoán Fed sẽ nâng lãi suất vào tháng 12 thậm chí vào năm 2016 thay vì tháng 9 như dự đoán trước kia.

Trước tình hình này, giới đầu tư đã giảm tỷ lệ đặt cược USD sẽ tăng và quay sang sử dụng euro và yên – những đồng tiền của các nước có mức lãi suất thấp – để mua tài sản lợi tức cao hơn như đồng tiền của các thị trường mới nổi.

Theo Bloomberg 

 

  • fxpro-662x400-banner-popup