USD lên cao nhất 1 tháng sau số liệu bán lẻ khởi sắc

0

Phiên 13/5, USD lên cao nhất 1 tháng sau khi báo cáo tích cực về doanh số bán lẻ của Mỹ, xoa dịu lo ngại về sức khỏe nền kinh tế.
Chốt phiên, USD tăng 0,3% so với yên lên 108,66 JPY/USD. Trong khi đó, euro giảm 0,8% so với USD xuống 1,1291 USD/EUR.

USD cũng tăng so với đồng tiền các nước sản xuất hàng hóa khi giá dầu giảm. Theo đó, USD tăng 1,1% so với peso Mexico và tăng 0,8% so với krone Na Uy.

Chỉ số Đôla Wall Street Journal, theo dõi USD với 16 đồng tiền trong giỏ tiền tệ, tăng 0,5% lên 86,91 điểm, cao nhất kể từ cuối tháng 3/2016.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết, doanh số bán lẻ trong tháng 4/2016 tăng 1,3%, mức tăng lớn nhất trong vòng một năm qua, và cao hơn so với dự đoán của các nhà kinh tế học.

Báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ cũng xoa dịu lo ngại về sức khỏe nền kinh tế Mỹ. Trong bài phát biểu hôm thứ Năm 12/5, Chủ tịch Fed Boston Eric Rosengren cho rằng thị trường hiện quá bi quan về kinh tế Mỹ và triển vọng nâng lãi suất của Fed.

Các nhà phân tích tại Commonwealth Foreign Exchange cho rằng USD có thể “tăng hơn nữa” nếu số liệu kinh tế sắp tới tiếp tục tích cực và quan chức Fed vẫn phát tín hiệu về việc nâng lãi suất.

Theo Bloomberg