Giá vàng nhích nhẹ do lo ngại chính trị vẫn phủ bóng

0

gold bars

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm thứ Năm (20/4), do giới đầu tư vẫn còn bất an về tình hình địa chính trị trên toàn cầu.

Giá vàng giao tháng Sáu tăng 40 cent, lên mức 1.283,80 USD/ounce, mức giá thấp nhất kể từ 12/4. Đây là phiên tăng giá thứ sáu của vàng trong bảy phiên gần nhất.

Ở thời điểm cập nhật lúc 7h sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.281 USD/ounce, tăng so với mức chốt phiên hôm thứ Tư là 1.280,30 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch thứ Tư, giá vàng giảm sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố Sách màu be (Beige Book) cho thấy tình hình kinh tế khá lạc quan, chỉ dấu cho khả năng cơ quan này tiếp tục tăng lãi suất trong năm nay.

“Sự quan ngại về địa chính trị dịu đi phần nào hồi đầu tuần nhưng đang trỗi dậy trở lại với tin tức về Nga, Syria đan xen, tin về Triều Tiên trình chiếu một video về việc tên lửa nước này nhấn chìm nước Mỹ trong biển lửa, và có tin máy bay ném bom của Nga xâm nhập sâu vào khu vực biên giới của Mỹ ở Alaska”, các nhà phân tích tại Zaner Group viết trong một báo cáo.

Biến động giá vàng giao ngay ngày 20-04-2017 (đường màu xanh lá cây) - Nguồn Kitco
Biến động giá vàng giao ngay ngày 20-04-2017 (đường màu xanh lá cây) – Nguồn Kitco

bank, biên độ vàng, chien luoc kinh doanh vang, COMEX, dollar, dự trữ vàng, featured, forex, giá vàng, giá vàng giao ngay, giao dịch vàng, gold spot, gold trading, kinh doanh vàng, kitco, ngân hàng, ounce, oz, Tài khoản, thị trường vàng, tỷ giá vàng, vang tai khoan, vàng vật chất

“Tuy vậy, vàng và các tài sản trú ẩn an toàn khác không thể hiện sự nhạy cảm với các thông tin đó, và rằng những nhà đầu tư tương lai vẫn còn lưỡng lự”, báo cáo viết.

Trong thực tế, tâm lý ưa rủi ro vẫn tỏ ra mạnh, thể hiện ở việc chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm ở đầu phiên.
Giá vàng diễn biến trong bối cảnh Mỹ vừa công bố một số báo cáo kinh tế. Có báo cáo cho thấy sự suy giảm nhẹ trong chỉ số sản xuất tại khu vực Philadelphia. Báo cáo khác cho thấy số người hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp tục giảm.

Chỉ số ICE U.S. Dollar hôm thứ Năm tăng gần 0,1%. Giá vàng và giá USD thường tăng giảm trái chiều nhau.

Giới đầu tư vẫn lo ngại trước vòng 1 của cuộc bầu cử tổng thống Pháp, diễn ra vào Chủ nhật tuần này. Các cuộc thăm dò chưa dự đoán được ứng viên nào sẽ thắng.

Trong khi đó, việc Thủ tướng Anh Theresa May hôm thứ Ba kêu gọi bầu cử sớm vào tháng Sáu càng làm giới đầu tư thêm “nhấp nhổm”, và tạo trợ lực cho giá vàng và bạc.

Theo MarketsWatch, kitco

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

7 × 1 =

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.