Tuesday, January 26, 2021
Home TIN TỨC Tin quốc tế Giá dầu thô diễn biến trái chiều sau khi OPEC kéo dài...

Giá dầu thô diễn biến trái chiều sau khi OPEC kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng

0

OPEC sẽ kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến hết năm 2018 sau khi các nước nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc tiếp tục duy trì tiến trình tái cân bằng thị trường.

Tại Sàn giao dịch Hàng hóa New York, giá dầu thô giao trong tháng 1 tăng 10 cent lên mức 57,4 USD/thùng.

Tuy nhiên, tại Sàn giao dịch Hàng hóa Liên lục địa London, giá dầu Brent giảm 13 cent xuống còn 62,4 USD/thùng.

Thị trường chờ đợi rất lâu quyết định kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng trong cuộc họp diễn ra ngày hôm qua (30/11). Bên cạnh đó, việc Nigeria và Libya đồng ý giảm sản lượng làm tăng thêm tín hiệu tích cực cho thị trường.

171201-wti-oil

Thỏa thuận cắt giảm sản lượng phát huy tác dụng trong việc khắc phục lượng dầu thừa. Tuy nhiên, các quốc gia cần phải giảm thêm 150 triệu thùng dầu nữa thì trữ lượng dầu thô mới giảm xuống ngưỡng trung bình 5 năm.

Thỏa thuận giảm sản lượng ra đời trong bối cảnh một số nước ngoài OPEC tăng cường sản lượng khai thác điển hình là Mỹ khi sản lượng của quốc gia này tăng hơn 15% kể từ giữa năm 2016 đến nay lên mức 9,66 triệu thùng/ngày.

Tuy nhiên tuần trước, trữ lượng dầu thô giảm gần 3,4 triệu thùng, vượt so với kỳ vọng là giảm 2,3 triệu thùng. Trong khi đó, trữ lượng các sản phẩm từ dầu thô như xăng và dầu lại bất ngờ tăng.

Theo Reuter

  • fxpro-662x400-banner-popup