Tuesday, November 24, 2020
Home TIN TỨC Tin quốc tế Đồng USD leo dốc khi lạm phát Mỹ rục rịch tăng

Đồng USD leo dốc khi lạm phát Mỹ rục rịch tăng

0

171213-us-dollars.jpg

Giá đồng đô la Mỹ tăng hôm thứ Ba so với một số đồng tiền mạnh sau khi có số liệu cho thấy lạm phát giá sản xuất ở Mỹ (PPI) tăng mạnh hơn dự kiến.

Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác (EUR, JPY, CAD, GBP, SEK, CHF), tăng 0,2% lên 94,044 điểm. Còn chỉ số WSJ U.S. Dollar, đo lường sức mạnh đồng USD với 1 rổ gồm 16 đồng tiền khác, tăng 0,1% lên 87,36 điểm.

Đồng yên Nhật ngừng giảm giá sau khi lùi lại so với đồng bạc xanh sau số liệu PPI. Đồng yên giao dịch ở mức 113,51 yên đổi 1 USD, không đổi nhiều so với phiên trước.

Trong khi đó, đà tăng của đồng bảng Anh bị thu hẹp còn 1,3319 USD so với 1,3339. Đồng bảng có lúc giảm về 1,3311 USD tại thị trường London rồi tăng giá trở lại.

Đồng euro giảm giá so với đồng bạc xanh về 1,1746 USD so với 1,1771 USD cuối phiên thứ Hai.

Chỉ số PPI ở Mỹ trong tháng 11 tăng 0,4% như dự báo của MarketWatch và tương đương mức tăng của tháng trước và là mức cao nhất trong gần 6 năm.

Giới đầu tư đang chờ đợi kết luận chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hôm thứ Tư, trong đó có khả năng tăng lãi suất cơ bản thêm 25 điểm phần trăm. Đây cũng là cuộc họp cuối cùng của bà Janet Yellen trên cương vị Chủ tịch Fed trước khi nhường ghế cho Thống đốc Fed Jerome Powell, người dự kiến sẽ được Thượng viện chấp thuận.

Theo đánh giá của thị trường, do xác suất tăng lãi suất gần đạt 100% nên đồng USD không tăng giá mạnh.

“Giới đầu tư đang nghe ngóng. Đồng USD đang giao dịch trong khoảng rất hẹp trước thềm quyết định chính sách của Fed vào thứ Tư”, theo Hussein Sayed, chiến lược gia thị trường trưởng tại FXTM.

“Việc tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản đã được phản ánh hoàn toàn vào giá rồi, nên giới đầu tư cần tìm các chất xúc tác khác”, Sayed nói.

Nhận xét về diễn biến của đồng bảng, Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích tại Forex.com, cho rằng dù lạm phát của Anh tăng mạnh nhất kể từ tháng 3/2012, cặp tỷ giá GBP/USD ban đầu còn giảm về mức thấp nhất kể từ 28/11, cho thấy giới đầu tư nghi ngờ về thỏa thuận Brexit đạt được trong tuần trước, trước khi đồng bảng tăng giá trở lại.

Theo Kitco

  • fxpro-662x400-banner-popup