Giá vàng bất ngờ tăng sau nhiều phiên giảm không ngừng

0

180423-gold-bars-vàng

Phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng và giá bạc có phiên tăng đầu tiên sau 5 phiên gần đây. Bất ổn xung quanh triển vọng của thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung Quốc cũng như thông tin về ngày luận tội đầu tiên chống lại Tổng thống Trump đã khiến cho nhu cầu đối với vàng tăng lên.

Chiến lược gia cao cấp tại Long Leaf Trading Group, ông James Hatzigiannis, nhận xét: “Yếu tố vàng bị bán quá mạnh trong những phiên vừa qua cũng như việc nhu cầu của nhà đầu tư trong việc tìm kiếm tài sản an toàn đã đẩy giá vàng tăng trở lại”.

Nhà đầu tư đồng thời cũng theo dõi diễn biến trong phiên điều trần tại Hạ viện Mỹ. Ông Hatzigiannis tuy nhiên không kỳ vọng quá trình luận tội sẽ tác động đến giao dịch vàng: “Nếu vụ việc điều trần được đưa lên Thượng viện Mỹ, sau đó chúng ta hãy nên thực sự quan tâm đến nó”.

Thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2019 tăng 9,60USD/ounce tương đương 0,7% lên 1.463,30USD/ounce. Trong 3 phiên giao dịch gần nhất, giá vàng không ngừng giảm.

Nhà đầu tư đồng thời quan tâm đến phiên điều trần của Chủ tịch Fed trước Quốc hội Mỹ, ông Powell khẳng định rằng lãi suất sẽ được duy trì nếu kinh tế Mỹ không xấu đi. Ông tái khẳng định rằng chính sách hiện vẫn đang rất phù hợp trong trường hợp triển vọng kinh tế không diễn biến xấu bất ngờ.

Dù rằng giá vàng tăng trong phiên ngày thứ Tư, nó vẫn ở dưới mốc 1.480-1560USD/ounce từng là ngưỡng quen thuộc của giá vàng trong những tháng gần đây, như vậy có thể thấy xu hướng đầu tư của nhà đầu tư đang tạm chững lại.

Trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, ông Colin Cieszynski, nói với MarketWatch trong email rằng: “Mọi chuyện có thể thay đổi tùy thuộc vào điều gì xảy ra tại phiên điều trần của Quốc hội Mỹ”.

Theo Kitco.