Tuesday, January 26, 2021
Home TIN TỨC Tin quốc tế FED tăng dự báo xấu về kinh tế Mỹ

FED tăng dự báo xấu về kinh tế Mỹ

0
Trụ sở Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tại Washington, D.C.
Trụ sở Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tại Washington, D.C.

Các nhà chính sách của Cục dự trữ liên bang Fed đã dự báo lạm phát dài hạn tại Mỹ có thể sẽ đạt 2%. Và theo đó, tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ chỉ đạt 0,5-1,3%.

Các quan chức đều có cái nhìn bi quan về mức dự báo tăng trưởng trong năm nay, nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục giảm do việc thắt chặt thị trường tín dụng.

Đặc biệt, một số quan chức còn lo ngại những rủi ro có thể xảy ra do việc giá cả giảm mạnh, bởi điều này sẽ khiến cho các khoản nợ ngày càng khó trả và càng làm khủng hoảng tồi tệ hơn.

Việc thiết lập mục tiêu lạm phát dài hạn của Fed đã tạo lộ trình để Fed tiến gần với các ngân hàng trung ương ở khu vực sử dụng đồng euro, cụ thể là Anh và một số nước khác, bởi các nước này cũng đang muốn thiết lập mục tiêu cho việc tăng giá.

Các nhà chính sách của Fed cũng cảnh báo rằng thị trường bất động sản vẫn chưa có dấu hiệu đi vào ổn định và chính phủ cũng tuyên bố sẽ tiếp tục can thiệp vào thị trường này.

Tổng thống Obama cũng đã có những hành động và nỗ lực mới để ngăn chặn sự tuột dốc của nền kinh tế thông qua việc cung cấp 75 tỷ USD để hạn chế việc tịch thu tài sản để thế chấp, đồng thời ông cũng sẽ chi ra 200 tỷ USD để hỗ trợ Fannie Mae và Freddie Mac

Một số ít các ngân hàng trung ương của Mỹ cũng dự đoán lạm phát dài hạn của Mỹ sẽ vào khoảng 1,5-1,75%, theo như dự báo mà Ủy ban Điều hành Thị trường Mở của Fed (FOMC) đã dưa ra. Trong khi đó, các nhà chính sách thì cho rằng tăng trưởng kinh tế sẽ vào khoảng 2,5-2,75% và tỷ lệ thất nghiệp sẽ ở mức 4,8-5%.

Theo VinaBull

  • fxpro-662x400-banner-popup