Tăng 6 phiên liên tiếp, giá vàng cao nhất 7 năm

0

190218-Gold_Bars

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng giao kỳ hạn tăng. Giá vàng như vậy tăng phiên thứ 6 liên tiếp lên mức cao nhất trong 7 năm khi mà những nỗi lo dai dẳng về dịch cúm corona và môi trường lãi suất thấp giúp tạo đà tăng cho giá vàng.

Chuyên gia phân tích cao cấp tại FXTM, ông Lukman Otunuga, nhận xét: “Nỗi sợ về cúm corona khiến nhà đầu tư quan tâm ngày một nhiều hơn về các loại tài sản an toàn. Khi mà dịch bệnh bùng phát, tâm lý bất ổn, không thoải mái và lo lắng dâng cao, vàng càng được quan tâm nhiều hơn”.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2020 trên sàn New York tăng 8,70USD/ounce tương đương 0,5% lên 1.620,50USD/ounce.

Trước đó trong phiên ngày thứ Tư, giá vàng cũng có mức tăng tương tự. Giá vàng hợp đồng gần nhất đóng cửa ở mức cao nhất tính từ ngày 14/2/2020, theo tính toán của FactSet.

Giá vàng như vậy vẫn tăng khi đồng USD tăng, điều này vốn không thường xuyên xảy ra. Đồng USD mạnh lên sẽ tác động đến giá cả của nhiều loại tài sản được định giá bằng đồng USD như vàng. Chỉ số đồng USD, chỉ số đo biến động của đồng USD so với 6 loại tiền tệ lớn khác, trong ngày thứ Năm tăng lên mức cao nhất trong 3 năm.

Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Oanda, ông Craig Erlam, nhận xét: “Việc giá vàng tăng diễn ra khi mà thị trường chứng khoán đang ở mức cao, chỉ số đồng USD tăng ở mức gần cao nhất trong 3 năm không khỏi khiến nhiều người ngạc nhiên”.

Trong ngày thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc hạ lãi suất khoản vay thời hạn 1 năm và 5 năm. Gần đây, Trung Quốc cũng đã hạ lãi suất cho vay trung hạn.

Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại AvaTrade, ông Naeem Aslam, nhận xét PBOC như vậy đã gửi tín gửi thông điệp cứng rắn đến nhà đầu tư rằng PBOC sẵn sàng hỗ trợ cho nền kinh tế thông qua chính sách tiền tệ.

Theo Reuters

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

× 8 = 56

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.