Tuesday, July 14, 2020
Home TIN TỨC Tin quốc tế Dự báo giá vàng tuần này : Xu hướng chưa rõ ràng

Dự báo giá vàng tuần này : Xu hướng chưa rõ ràng

0

180107-gold-bars-vang

Kết quả dự báo giá vàng

Theo cuộc khảo sát của Kitco, các chuyên gia Wall Street chia ra hai chiều hướng đối lập về giá vàng tuần này, trong khi đa số các nhà phân tích Phố Main vẫn nhận định vàng sẽ tăng giá.

Kể từ khi dịch COVID-19 xuất hiện và lan rộng khắp thế giới, vàng được giới đầu tư mua vào để chống lại những lo ngại về tác động đối với nền kinh tế toàn cầu.

Vàng đã từng được hưởng lợi từ sự yếu yếu của thị trường chứng khoán, tuy nhiên vào thời điểm khi chứng khoán bị tổn thất nặng nề, một số nhà đầu tư đã phải bán vàng để bù đắp lợi nhuận.

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kĩ thuật cao cấp của Kitco, cho biết giới giao dịch vàng hiện đang bối rối trước những biến động giá vàng thế giới tuần qua.

15 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall. 6 người (40%) dự đoán giá vàng tuần này đi lên, 40% nhận định kim loại quí giảm giá và 3 chuyên gia (20%) có quan điểm trung lập.

Trong khi đó, 1.434 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng có 873 người (61%) cho rằng giá vàng tăng trong tuần này, 363 người (25%) có ý kiến tiêu cực về vàng, trong khi 198 (14%) nhận định thị trường sẽ bình ổn.

Bảng khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco News. Nguồn: Kitco

Bảng khảo sát giá vàng tuần này của Kitco News. Nguồn: Kitco
Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Andrian Day, giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, là một trong số người ủng hộ giá vàng tăng.

Theo ông Day, sự sụt giảm giá kim loại quí tuần trước là do đây là một nguồn thanh khoản trong bối cảnh thị trường hoảng loạn. Tuy nhiên, khi những lo lắng được xoa dịu, vàng sẽ tiếp tục vai trò của một tài sản an toàn trong bối cảnh nền kinh tế chưa thể tăng trưởng.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner’s Report, nhận định giá vàng sẽ quay trở lại khu vực 1.620 USD vào tuần này.

Theo ông Baker, môi trường lãi suất thấp là một điều kiện tích cực cho vàng.

Peter Hug, giám đốc giao dịch kim loại toàn cầu với Kitco,  cũng nằm trong số chuyên gia có ý kiến lạc quan về giá vàng thế giới. Lí do ông đưa ra đó là các nhà hoạch định chính sách của Ủy ban thị trường mở liên bang Mỹ (FOMC) dự kiến sẽ thực hiện một mức giảm lãi suất tiếp theo, sau khi đã hạ khẩn cấp 50 điểm cơ bản vào đầu tháng này.

Trong khi đó, Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, cho rằng giá vàng có thể giảm xuống trong ngắn hạn. Theo ông, cổ phiếu có thể sẽ phục hồi vào tuần này khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hành động để cố gắng kiểm soát tác động kinh tế của dịch COVID-19, do đó vàng sẽ gặp trở ngại.

Tuy nhiên ông Pavilonis cũng lưu ý giá cổ phiếu có thể quay đầu giảm trở lại sau đó và kim loại quí sẽ nhận được sự hỗ trợ.

Phil Flynn là một trong những chuyên gia tỏ ra lo ngại về giá vàng khi đánh giá tiềm năng bán ra trên thị trường kim loại quí.

Các ngân hàng trung ương nhiều khả năng sẽ tăng cường bán vàng để tăng thanh khoản nhằm hạn chế tác động của đại dịch toàn cầu.

Nga, nước nắm giữ lượng vàng lớn trên thế giới, cũng có thể sử dụng chiến lược trên để chống lại Ả Rập Xê Út trong cuộc chiến giá dầu.

Andrew Hecht, chuyên gia về kim loại quí tại Seeking Alpha, nhận định giá vàng sẽ rất khó dự đoán, với xu hướng lên xuống liên tục.

Theo Kitco News.

  • fxpro-662x400-banner-popup