Tuesday, November 24, 2020
Home TIN TỨC Tin quốc tế Dự báo giá vàng tuần này: Đà tăng mạnh sẽ tiếp tục

Dự báo giá vàng tuần này: Đà tăng mạnh sẽ tiếp tục

0

Kết quả dự báo giá vàng


Adam Button, giám đốc điều hành ForexLive, nhận định triển vọng của kim loại quí sẽ gặp nhiều trở ngại, nhưng xu hướng tăng giá sẽ tiếp tục khi chi phí những thiệt hại do COVID-19 gây ra vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Hôm 9/4, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã công bố thêm một gói hỗ trợ trị giá 2,300 tỉ USD để hỗ trợ các chính quyền và doanh nghiệp địa phương. Động thái của Fed diễn ra sau khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng thêm 6,6 triệu, đưa tổng số người thất nghiệp trong 3 tuần qua lên gần 17 triệu.

Tuần này, 15 chuyên gia thị trường tham gia cuộc khảo sát tại Phố Wall. Họ đều cho rằng giá vàng tuần này sẽ tăng.

Trong khi đó, 1.172 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. 821 người (70%) trong số họ dự đoán giá vàng thế giới sẽ tăng. 222 người khác (19%) nhận định xu hướng ngược lại và 129 người (11%) có quan điểm trung lập.

Bảng khảo sát giá vàng tuần này – Nguồn Kitco

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng


Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC, là một trong số những chuyên gia ủng hộ ý kiên vàng tăng giá mặc dù thị trường chứng khoán dường như đã ổn định. Lí do ông đưa ra đó là lượng tiền măt được bơm vào hệ thống ngân hàng toàn cầu cùng với môi trường lãi suất thấp sẽ thúc đẩy giá vàng lên trên mức 1.850 USD.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, cho biết thị trường vàng không chỉ được hưởng lợi từ môi trường rủi ro, mà những tác động dài hạn từ việc nới lỏng định lượng và cứu trợ kinh tế toàn cầu của Mỹ sẽ mang lại cho kim loại quí một nền tảng tốt để tăng giá.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, nhận định giá vàng giao tháng 6 sẽ lên mức 1.742,60 trong tuần này. Thị trường cổ phiếu cũng đang phục hồi, mở ra cơ hội để vàng tăng giá. Cả hai thị trường này đã cùng giảm trong khoảng thời gian khoảng hai tuần đầu tháng 3.

Pavilonis cũng chỉ ra số lượng lớn các đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ và các biện pháp kích thích kinh tế từ Fed, bao gồm cả việc mua lại 500 tỉ USD nợ ngắn hạn từ các tiểu bang và thành phố, sẽ là yếu tố hỗ trợ kim loại quí.

Colin Cieszynski, giám đốc thị trường tại SIA Wealth Management và Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của LaSalle Futures Group, cũng có quan điểm tích cực về thị trường vàng khi cho rằng các động thái từ Fed sẽ gây ra tình trạng lạm phát.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường của Blue Line Futures, nhận định các nhà đầu tư vẫn nghi ngại về những bất ổn kinh tế, do đó nhu cầu đầu tư an toàn sẽ vẫn tồn tại.

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại, dự đoán giá vàng tháng 6 tiếp tục tăng lên mục tiêu cuối cùng là 1.827 USD.

Theo Kitco News.

  • fxpro-662x400-banner-popup