Thursday, November 26, 2020
Home TIN TỨC Tin quốc tế Dự báo giá vàng tuần này: Quan điểm tăng giá không còn...

Dự báo giá vàng tuần này: Quan điểm tăng giá không còn giữ vị thế tuyệt đối

0

Kết quả dự báo giá vàng

Dựa trên kết quả khảo sát hàng tuần của Kitco News, thị trường Phố Wall vẫn dự đoán giá vàng tuần này sẽ tăng, nhưng sự đồng thuận không còn mạnh mẽ với việc một số nhà giao dịch và chuyên gia phân tích cho rằng kim loại quí đang có xu hướng suy yếu sau khi đạt mức đỉnh trong 7 năm vào đầu tuần này.

Trong hai tuần qua, lần lượt 100% và 92% các chuyên gia thị trường tham gia cuộc thăm dò ý kiến đã đưa ra triển vọng tích cực về giá vàng thế giới. Tuy nhiên, tuần này chỉ có 47% trong số 15 chuyên gia Phố Wall nhận định kim loại quí sẽ tăng giá. 6 người (40%) cho rằng giá vàng đi xuống, trong khi hai người còn lại (13%) đưa ra ý kiên trung lập.

Trong khi đó, 1.683 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng có 1.144 cử tri (68%) đã dự đoán giá vàng tuần này tăng. 305 người khác (18%) ủng hộ vàng giảm giá, trong khi 234 (14%) cho rằng thị trường bình ổn.

Bảng khảo sát giá vàng Kitco, theo Kitco

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường của Blue Line Futures, cho biết vàng vẫn duy trì được mức giá quanh 1.700 USD/ounce.

Theo ông Streible, thị trường vàng giao dịch ở dưới mức 1.700 USD trong một thời gian ngắn khi một số nhà đầu tư quay sang cổ phiếu. Tuy nhiên, các thị trường cổ phiếu có thể sẽ không giữ được sức mạnh lâu dài, và ông Streible cho rằng giá vàng sẽ leo lên mốc 2.000 USD vào cuối năm nay do giới đầu tư sẽ quay trở lại tài sản an toàn.

Các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ cũng sẽ tạo ra lạm phát và hỗ trợ kim loại quí.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, cũng nằm trong số những chuyên gia có quan điểm lạc quan về giá vàng.

Ông Flynn nhận định mặc dù vàng suy yếu trong tuần này do đồng USD tăng giá, triển vọng của kim loại quí vẫn rất tích cực vì chính phủ toàn cầu sẽ cần tiếp tục bổ sung tiền mặt để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế thế giới.

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, cũng dự báo giá vàng sẽ tăng.

Trong khi đó, một số chuyên gia cho rằng giá vàng tuần này sẽ giảm, mặc dù vẫn ủng hộ kim loại quí sẽ phục hồi trong thời gian dài sau đó.

Adrian Day, giám đốc điều hành của công ty Adrian Day Asset Management, cho biết giá vàng đã bị đẩy lên quá cao và quá nhanh. Khi thị trường chứng khoán phục hồi dựa trên tâm lí lạc quan về việc mở cửa trở lại nền kinh tế, giá vàng sẽ tuột dốc.

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cho rằng giá vàng sẽ đạt mức 1.675 USD trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, vẫn ủng hộ xu hướng tăng giá kim loại quí trong dài hạn.

Theo ông Lusk, tin tức tích cực về với một loại thuốc sản xuất bởi Gilead Science Inc được thử nghiệm trên bệnh nhân COVID-19 đã giúp thị trường chứng khoán phục hồi, do đó giá vàng sẽ bị kìm hãm.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner’s Report, cho biết vàng sẽ đạt 1.700 USD/ounce, trong khi giá bạc sẽ giảm xuống 15,42 USD.

Kevin Grady, giám đốc của Phoenix Futures and Options LLC, lại đưa ra ý kiến trung lập về giá vàng tuần này. Nhận xét về tuần này, ông Grady cho rằng kim loại quí đã gặp nhiều trở ngại trên con đường suy trì sức mạnh.

Theo Kitco News.

  • fxpro-662x400-banner-popup