Thursday, November 26, 2020
Home TIN TỨC Tin quốc tế Dự báo giá vàng tuần này : Đa số chuyên gia ủng...

Dự báo giá vàng tuần này : Đa số chuyên gia ủng hộ xu hướng tăng

0

Kết quả dự báo giá vàng

Theo kết quả cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco News, đa số giới đầu tư tại thị trường Phố Wall và Phố Main vẫn kì vọng giá vàng tuần này sẽ tăng, được hỗ trợ bởi những biện pháp kích thích tài chính mạnh mẽ từ chính phủ các nước.

12 trong số 15 chuyên gia kinh tế tại Phố Wall nhận định giá vàng sẽ leo thang, hai người (13%) ủng hộ quan điểm trung lập và chỉ có một người (7%) cho rằng kim loại quí giảm giá.

Trong khi đó, 1.031 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng có 729 người (71%) có ý kiến tích cực về giá vàng trong tuần này, 192 (19%) dự đoán vàng giảm giá, trong khi 110 người (11%) cho rằng thị trường bình ổn.

Bảng khảo sát giá vàng Kitco – Theo Kitco

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group, nhận định giá vàng sẽ duy trì đà tăng trong tuần này.

Giải thích cho nhận định của bản thân, ông Flynn cho rằng việc Mỹ thông qua 480 tỉ USD cứu trợ các doanh nghiệp nhỏ chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 sẽ tiếp tục khiến giới đầu tư lo lắng về nợ chính phủ, thúc đẩy họ tìm kiếm các loại tài sản an toàn như vàng.

Kevin Grady, giám đốc của Phoenix Futures and Options, cũng nằm trong số các chuyên gia có cái nhìn lạc quan về kim loại quí.

Theo ông Grady, việc đưa một lượng lớn tiền mặt vào thị trường toàn cầu sẽ giúp giá vàng leo lên trên mức 2.000 USD/ounce.

Richard Baker tỏ ra rất ấn tượng với sức mạnh gần đây của vàng khi tài sản này đã có thể đứng vững ngay cả khi đồng bạc xanh mạnh lên.

Ông Baker đề cập đến việc giá dầu thô tại Mỹ đã rơi xuống mức âm và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục tăng như là một biểu hiện của thị trường đang rất bất ổn. Điều này sẽ thúc đẩy giá vàng thế giới trong những tháng tới.

Ông Baker cũng lưu ý tình trạng này có khả năng kéo dài cho đến khi một loại vắc-xin hiệu quả được sản xuất để chống lại dịch COVID-19.

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cũng ủng hộ quan điểm tăng giá vàng, trong đó ông Lusk dự đoán giá vàng có thể đạt mức 1.800 USD.

Trong khi đó, Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, lại cho rằng sẽ diễn ra xu hướng đầu tư mạo hiểm vào tuần này và đây có thể là một trong những yếu tố hạn chế sức mạnh của kim loại quí.

Các nhà đầu tư sẽ chờ đợi một số báo cáo kinh tế quan trọng của Mỹ vào tuần này, cũng như kết quả cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC).

Colin Cieszynski, giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, lại nằm trong số những người có ý kiến trung lập về thị trường vàng trong tuần này. Ông lập luận đã đến lúc giá vàng ổn định sau thời kì đầy biến động kéo dài trong hai tháng qua.

Adam Button, giám đốc điều hành ForexLive, cho rằng nếu có thể leo lên trên mức 1.747 USD, giá vàng sẽ giữ đà tăng, nhưng thời gian để việc này diễn ra vẫn chưa chắc chắn.

Theo Kitco News.

  • fxpro-662x400-banner-popup