Monday, April 12, 2021
Home TIN TỨC Tin quốc tế Dự báo giá vàng tuần này: Trên 50% chuyên gia Phố Wall...

Dự báo giá vàng tuần này: Trên 50% chuyên gia Phố Wall và Phố Main có quan điểm tích cực về thị trường vàng

0

Kết quả dự báo giá vàng

Theo báo cáo khảo sát hàng tuần của Kitco News, các chuyên gia tại Phố Wall và Phố Main đều dự đoán giá vàng tuần này sẽ có xu hướng đi lên.

9 trong số 15 chuyên gia Phố Wall (60%) nhận định kim loại quí tăng giá trong tuần này. 5 người (33%) nhận định giá vàng giảm, một người còn lại (7%) có quan điểm trung lập.

Trong khi đó, 1.750 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng 943 người (54%) có cái nhìn tích cực về giá vàng thế giới, 505 người (29%) cho rằng giá vàng sẽ đi xuống và 302 người (17%) dự đoán thị trường bình ổn.

Tuần trước, đa số chuyên gia Phố Wall và Phố Main đều dự đoán vàng tăng giá. Tuy nhiên, đến nay giá vàng giao tháng 6 đã giảm hơn 2,4% xuống còn 1.693,20 USD/ounce.

Bảng khảo sát giá vàng Kitco, theo Kitco

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner’s Report, cho biết hoạt động tái cân bằng danh mục đầu tư vào cuối tháng đã đóng một vai trò trong sự sụt giảm giá vàng vào thứ Năm (30/4), nhưng giá kim loại quí có thể sẽ trở lại mức 1.700 USD/ounce hoặc cao hơn vào tuần này.

Theo Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple, môi trường bất ổn trên thị trường toàn cầu do ảnh hưởng của virus COVID-19 vẫn là yếu tố hỗ trợ kim loại quí.

Sean Lusk, Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading, cũng nằm trong số những người ủng hộ quan điểm tích cực về vàng. Ông Lusk cho rằng giá vàng vẫn đang nằm trong khoảng được hỗ trợ là 1.625 – 1.675 USD

Adam Button, Giám đốc điều hành của ForexLive, cho rằng mặc dù giá vàng giảm vào cuối tuần này, nhưng với việc duy trì ở mức 1.659 USD, giá kim loại quí nhiều khả năng tăng trở lại mức 1.700 USD vào tuần này.

Trong khi đó, Adrian Day, Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, dự đoán giá vàng sẽ suy yếu trong thời gian tới, trong khi thị trường chứng khoán sẽ khởi sắc khi các nền kinh tế mở cửa trở lại sau quãng thời gian bị kìm hãm bởi đại dịch COVID-19.

Mặc dù vậy, ông Day lưu ý rằng hiện tại vẫn chưa phải là thời điểm thích hợp để bán vàng vì kim loại quí vẫn giữ được một số lợi thế để có thể tăng trưởng trong tương lai.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của LaSalle Futures Group, cũng nhận định giá vàng tuần này sẽ giảm quanh mức trung bình động 50 ngày là 1.654 USD/ounce.

Theo ông Nedoss, vàng có khả năng chịu áp lực bởi sức mạnh của đồng bạc xanh.

Mark Leibovit, nhà xuất bản VR Metal/Resource Letter, cũng tỏ ra bi quan về xu hướng giá kim loại quí.

Ông Leibovit cho rằng kim loại quí sẽ giảm giá khi nhìn vào xu hướng theo mùa.

Trong khi đó, Kevin Grady, Giám đốc của Phoenix Futures and Options LLC, là người có ý kiến trung lập về giá vàng tuần này.

Theo ông Grady, mặc dù những báo cáo về doanh số bán vàng từ Venezuela của Ngân hàng Anh có thể gây áp lực lên thị trường kim loại quí và khiến giá vàng giảm, nhưng về lâu dài vàng sẽ nhận được hỗ trợ tích cực bởi việc mở rộng bảng cân đối của các Ngân hàng trung ương trên toàn cầu.

Theo Kitco News.

  • fxpro-662x400-banner-popup