Wednesday, January 27, 2021
Home TIN TỨC Tin quốc tế Dự báo giá vàng tuần này: Nhiều khả năng vẫn duy trì...

Dự báo giá vàng tuần này: Nhiều khả năng vẫn duy trì đà tăng

0

Kết quả dự báo giá vàng

Theo cuộc khảo sát của Kitco, đa số các chuyên gia Phố Wall và Phố Main đều dự đoán giá vàng tiếp tục đi lên vào tuần này sau khi dữ liệu vào thứ Sáu (8/5) cho thấy số lượng người thất nghiệp tại Mỹ tăng mạnh trong tháng trước.

Báo cáo bảng lương phi nghiệp của Bộ Lao động Mỹ cho biết số lượng việc làm của nước này giảm 20,5 triệu, trong khi tỉ lệ thất nghiệp tăng vọt lên 14,7%, mức cao nhất kể từ những năm 1930.

6 trong số 11 chuyên gia Phố Wall (55%) nhận định giá vàng tuần này sẽ tăng lên. 3 người (27%) cho rằng kim loại quí giảm giá ,trong khi 2 người còn lại (18%) có quan điểm trung lập.

Trong khi đó, 750 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng có 502 người (67%) có ý kiến tích cực về giá vàng thế giới, 139 người (19%) ủng hộ giá vàng xuống thấp, trong khi 109 (15%) cho rằng thị trường bình ổn.

Bảng khảo sát giá vàng tuần này – theo Kitco

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Sean Lusk, Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading, cho biết giá vàng có thể đạt 1.750 USD/ounce và có khả năng leo lên mức 1.788,80 USD với giá vàng giao tháng 6.

Richard Baker, Biên tập viên của Eureka Miner’s Report, nằm trong số những chuyên gia có quan điểm tích cực về giá kim loại quí.

Theo ông Baker, mặc dù tình trạng thất nghiệp ở Mỹ không quá tồi tệ như dự kiến và căng thẳng Washington – Bắc Kinh có dấu hiệu giảm bớt, nhiều diễn biến bất ổn tiềm ẩn vẫn sẽ hỗ trợ thị trường kim loại quí.

Ông Baker cũng nhận định vàng sẽ giao dịch quanh mức 1.750 USD vào tuần này và giá bạc sẽ cao hơn 16 USD.

George Gero, Giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, dự đoán giá vàng đi lên trong bối cảnh thị trường lao động đầy biến động.

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kĩ thuật cao cấp của Kitco, cho biết xu hướng giá vàng hiện tại đang rất khả quan.

Trong khi đó, Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, lại cho rằng kim loại quí sẽ suy yếu. Tuy nhiên, về lâu dài, vàng sẽ vẫn kéo dài đà tăng giá.

Cụ thể, ông Pavilonis cho biết giá vàng tháng 6 đã nhiều lần giảm xuống dưới 1.700 USD rồi bật tăng trở lại trên. Nhưng mức tăng của kim loại quí có xu hướng giảm dần.

Mark Leibovit, Nhà xuất bản VR Metals/Resource Letter, cũng ủng hộ quan điểm giảm giá vàng trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, ông Leibovit dự đoán thị trường vàng sẽ tích cực hơn vào cuối năm.

Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường của Blue Line Futures, thể hiện ý kiến trung lập khi cho rằng giá vàng sẽ phụ thuộc vào diễn biến của một số các yếu tố nhất định.

Theo ông Streible, nếu lãi suất xuống mức âm, giới đầu tư sẽ quay sang các loại tài sản an toàn như vàng.

Lí do được đưa ra ở đây đó là lãi suất âm sẽ làm suy yếu đồng USD, và động thái này có xu hướng thúc đẩy thị trường kim loại quí.

Tuy nhiên, nếu các nhà đầu tư tiếp tục bỏ qua tình hình căng thẳng mà nền kinh tế đang đối mặt và tiếp tục đổ dồn vào cổ phiếu của Mỹ, giá vàng nhiều khả năng sẽ sụt giảm và xướng dưới mức 1.700 USD/ounce.

Theo Kitco News.

  • fxpro-662x400-banner-popup