Dự báo giá vàng tuần này: Phần lớn chuyên gia kì vọng vàng sẽ tiếp tục tăng giá

0

Kết quả dự báo giá vàng

Theo khảo sát của Kitco News, thị trường Phố Wall và Phố Main vẫn kì vọng giá vàng sẽ tăng trong tuần này.

Các nhà đầu tư cho rằng những nỗ lực nới lỏng định lượng tại nhiều quốc gia là một yếu tố thúc đẩy giá vàng khi dữ liệu kinh tế vẫn còn yếu kém.

Bên cạnh đó, thị trường kim loại quí còn được hưởng lợi khi số lượng các đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đã tăng thêm 3 triệu vào tuần trước và doanh số bán lẻ tháng 4 đã giảm 16,4%.

10 trong số 14 chuyên gia Phố Wall (71%) đự đoán giá vàng tuần này sẽ đi lên, trong khi quan điểm tiêu cực và trung lập chia đều cho 4 chuyên gia còn lại.

Trong khi đó, 1.088 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng có 750 người (69%) nhận định giá vàng thế giới sẽ tăng trong thời gian tới, 179 người (16%) cho biết giá kim loại quí đi xuống và 159 người (15%) ủng hộ ý kiến thị trường vàng bình ổn.

Bảng khảo sát giá vàng Kitco, theo Kitco.

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Adrian Day, Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cho rằng ngày càng nhiều hơn các nhà đầu tư cân nhắc vàng là lựa tốt nhất trước chính sách nới lỏng định lượng không giới hạn.

Kevin Grady, Giám đốc của Phoenix Futures and Options LLC, nhận định giá cổ phiếu đã tụt dốc khi các gói kích thích toàn cầu khổng lồ mà các ngân hàng trung ương đã thực hiện sẽ kéo giá vàng lên mức cao hơn.

Môi trường lãi suất thấp trong một thời gian cũng là một điều kiện có lợi cho kim loại quí.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner Report, lại tỏ ra thận trọng khi cho rằng luôn có tiềm năng một tin tức mới sẽ đảo ngược các động thái trên thị trường, chẳng hạn như những tiến triển đột phá trong công cuộc chế tạo vắc-xin phòng ngừa cho COVID-19.

Tuy nhiên, hiện tại, ông Baker tin rằng nhiều khả năng vàng sẽ leo lên mức giá 1.780 USD vào tuần này, trong khi giá bạc có thể đạt 17 USD – mức đỉnh đạt được kể từ đầu tháng 3.

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kĩ thuật cao cấp của Kitco, cũng ủng hộ quan điểm tích cực về thị trường kim loại quí.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần này, đặc biệt là khi đồng USD đã suy yếu vào cuối tuần qua.

Ngoài ra, theo ông Pavilonis, thị trường bạc cũng đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Phil Goldnn, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của Tập đoàn Price Futures cho biết, vàng sẽ tiếp tục tăng giá sau khi thoát ra khỏi phạm vi giao dịch gần đây. Dữ liệu tốt hơn từ Trung Quốc cũng làm tăng hi vọng nhu cầu vàng sẽ tăng tại quốc gia này.

Trong khi đó, ý kiến của Mark Leibovit, nhà xuất bản VR Metal/Resource Letter, cho rằng giá vàng có thể sẽ đi xuống trong tuần này.

Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, nằm trong số những người có quan điểm trung lập khi cho rằng xu hướng giá vàng sẽ chững lại khi nhiều quốc gia như Canada, Mỹ và châu Âu chuẩn bị bước vào các kì nghỉ lễ, theo Kitco News.

Theo Kitco