Dự báo giá vàng tuần này: Đa số chuyên gia nhận định xu hướng tăng

0

Kết quả dự báo giá vàng

Theo khảo sát hàng tuần của Kitco News, thị trường Phố Wall và Phố Main đều đồng thuận giá vàng tiếp tục tăng trong tuần này.

Các chuyên gia đã dẫn chứng căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc đang gia tăng, tình trạng suy yếu gần đây của đồng USD và các xu hướng biểu đồ kĩ thuật.

13 trong số 15 chuyên gia Phố Wall (87%) dự báo giá vàng tuần này đi lên, trong khi 2 phiếu bầu còn lại chia đều cho quan điểm tiêu cực và trung lập.

Trong khi đó, 1.090 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng có 623 người (57%) nhận định giá vàng thế giới tăng. 251 người (23%) cho rằng kim loại quí giảm giá và 216 người (20%) dự đoán thị trường vàng sẽ bình ổn.

Tuần trước, nhận định của các chuyên gia đã đúng khi giá vàng tháng 8 tăng hơn 0,9% váo thứ Sáu (29/5), giao dịch ở mức 1.751,90 USD/ounce.

Dự báo giá vàng tuần này – Nguồn Kitco

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Kevin Grady, Giám đốc của Phoenix Futures and Options LLC, là một trong những người có ý kiến tích cực về giá vàng. Thị trường đang thanh lí các hợp đồng vàng giao tháng 6 để chuyển sang hợp đồng tháng 8, trong đó mức giao dịch đã tăng tới 22 USD/ounce.

Bên cạnh đó, môi trường lạm phát toàn cầu là một yếu tố hỗ trợ cho kim loại quí.

Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, cũng đồng quan điểm giá vàng tuần này sẽ đi lên.

Theo ông Flynn, mặc dù dòng đầu tư vào cổ phiếu đã lấy đi một phần lợi nhuận của vàng, căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc cùng với các biện pháp kích thích kinh tế trên toàn cầu sẽ thúc đẩy giá vàng.

Sean Lusk, Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading,cho rằng bên cạnh xung đột giữa Washington và Bắc Kinh,sự suy yếu của đồng bạc xanh cũng là một cú hích đối với thị trường kim loại quí.

Jim Wyckoff, nhà phân tích kĩ thuật cao cấp của Kitco, chỉ ra biểu đồ giá vàng đang có chiều hướng đi lên trong bối cảnh tâm lí đầu tư rủi ro sụt giảm do những tin tức căng thẳng từ Trung Quốc.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của LaSalle Futures Group, chỉ ra các yếu tố kĩ thuật và tâm lí lo lắng trên thị trường có thể giúp giá vàng giao tháng 8 leo lên mức 1.760 USD và thậm chí có thể là 1.780 USD/ounce..

Ông Nedoss nhấn mạnh tình hình bất ổn về địa chính trị đang diễn ra tại Trung Quốc và khu vực Trung Đông cung với xu hướng đi xuống của đồng USD sẽ là các chất xúc tác có lợi cho kim loại quí trong thời gian sắp tới.

Trong khi đó, Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, lại dự đoán sẽ có một đợt giảm giá vàng vào tuần này.

Lí do ông Pavilonis đưa ra đó là giá kim loại quí đã mắc kẹt trong phạm vi dưới 1.780 USD/ounce trong thời gian gần đây.

Theo ông Pavilonis, xu hướng thanh lí trên thị trường chứng khoáncó khả năng dẫn đến hành động thanh lí vàng. Điều này đã xảy ra vào tháng 3 khi cổ phiếu rơi vào tình trạng rơi tự do và giá vàng cũng giảm theo. Tại thời điểm đó, các nhà đầu tư đã phải bán tài sản để tăng tiền mặt nhằm bù đắp các cuộc gọi kí quĩ.

Theo Kitco News.