Dự báo giá vàng tuần này: Phố Wall và phố Main nhận định thị trường vàng sẽ tiếp tục tỏa sáng

0

Kết quả dự báo giá vàng

Cuối tuần trước, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tốt hơn dự kiến đã nâng cao tâm lí lạc quan của giới đầu tư, dẫn đến một đợt bán tháo trên thị trường vàng. Tuy nhiên, trong tuần này giá vàng thế giới đã tăng mạnh khi thị trường chứng khoán lao dốc và các nhà hoạch định chính sách của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC) chưa có ý định tăng lãi suất sớm hơn năm 2022.

Trong số 14 chuyên gia Phố Wall tham gia cuộc khảo sát trong tuần này, không ai dự đoán vàng sẽ giảm giá vào tuần này. 10 người (71%) nhận định giá vàng lên cao, trong khi 4 người (29%) có quan điểm trung lập.

Trong khi đó, 1.285 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Trong số này, 792 người (62%) cho rằng giá kim loại quí tăng giá. 308 người (24%) dự đoán giá vàng tuần này đi xuống và 185 người (14%) cho biết thị trường vàng ổn định.

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Bob Haberkorn, Chuyên gia môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, dự báo giá vàng sẽ tăng, nhưng sẽ cần nhiều động lực mới có thể vượt qua mức 1.800 USD/ounce.

Sean Lusk, Giám đốc phòng ngừa rủi ro thương mại tại Walsh Trading, khẳng định giá kim loại quí sẽ đi lên miễn là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục bơm tiền mặt vào thị trường.

Theo ông Lusk, Fed sẽ kích thích nền kinh tế thông qua việc mua trái phiếu và các biện pháp nới lỏng định lượng.

Phil Flynn, Nhà phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group, nhận xét rằng điều kiện có vẻ thuận lợi đối với vàng khi các báo cáo cho thấy nhu cầu kim loại quí đang tăng lên ở Trung Quốc và chính sách kích thích tiền tệ trên toàn thế giới vẫn tiếp tục được áp dụng.

Bên cạnh đó, việc Fed thông báo sẽ giữ lãi suất ở mức thấp cho đến hết năm 2020 sẽ thúc đẩy giá vàng lên cao hơn.

Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích kĩ thuật cao cấp của Kitco, cũng nhìn thấy tiềm năng tăng giá của vàng dựa trên xu hướng tích cực của các biểu đồ.

Charlie Nedoss, Chiến lược gia thị trường cao cấp của LaSalle Futures Group, nhận định giá vàng sẽ dao động quanh mức 1.760 USD.

Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường của Blue Line Futures, nằm trong số những người có quan điểm trung lập. Ông Streible cho rằng giá vàng sẽ vẫn duy trì ở mức cao, nhưng khó để tạo ra đà tăng thêm.

Mark Leibovit cũng bày tỏ sự thận trọng đối với thị trườngvàng mặc dù đồng USD sụt giảm. Ông Leibovit lưu ý rằng kim loại quí đang mất đà, nhưng đây chỉ là tình hình tạm thời và ông đang chờ đợi xu hướng mua vào mới.

Kevin Grady, Giám đốc của Phoenix Futures and Options LLC, tỏ ra lo lắng với các đợt bán ra mạnh mẽ sẽ tác động xấu đến thị trường vàng, mặc dù việc Fed giữ nguyên lãi suất có ý nghĩa tích cực cho kim loại quí.

Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, dự đoán giá vàng vẫn nằm trong xu hướng đi ngang giữa 1.670 USD và 1.750 USD khi không có nhiều tin tức mới nào xuất hiện trên thế giới.

Andrian Day, Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, nhìn nhận giá vàng sẽ phản ứng với các động thái của Fed và thị trường chứng khoán, nhứng có thể không thay đổi nhiều vào tuần này.

Theo Kitco News.