Dự báo giá vàng tuần này: Wall Street và Main Street đều ủng hộ xu hướng tăng giá

0

Kết quả dự báo giá vàng

Theo cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco News, giá vàng tuần này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng. Trong đó, các chính sách kích thích tài khóa sẽ là một yếu tố quan trọng tác động đến giá kim loại quí.

16 chuyên gia Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát trong tuần này. 9 người (56%) nhận định giá vàng thế giới sẽ tăng, trong khi chỉ có 2 chuyên gia (13%) cho rằng kim loại quí giảm giá. 5 người còn lại (31%) có quan điểm trung lập.

Trong khi đó, tổng cộng có 1.299 người đã tham gia một cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. 688 người (53%) ủng hộ xu hướng tích cực cho thị trường vàng trong thời gian tới. 302 người (23%) dự đoán giá vàng giảm, trong khi 309 người (24%) cho rằng thị trường bình ổn.

Tuần trước, các chuyên gia Phố Wall và Phố Main đã có những dự báo đúng khi giá vàng giao tháng 8 đã tăng hơn 12,90 USD/ounce cho đến nay.

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường của Blue Line Futures, cho biết Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang cố gắng hết sức để giảm giá trị đồng USD và cố gắng đẩy mạnh xuất khẩu sang các nước như Trung Quốc. Sự suy yếu của đồng bạc xanh sẽ có xu hướng hỗ trợ giá vàng.

Jim Wyckoff, Nhà phân tích kĩ thuật cao cấp của Kitco, tin rằng giá vàng tuần này sẽ đi lên vì kim loại quí đã chứng tỏ được khả năng phục hồi trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu tăng mạnh.

Charlie Nedoss, Chiến lược gia thị trường cao cấp của LaSalle Futures Group, là một trong số chuyên gia ở Phố Wall dự báo giá vàng sẽ dao động quanh khu vực 1.760 USD.

Adam Button, Giám đốc điều hành ForexLive, cho biết vàng sẽ có xu hướng tốt trong môi trường rủi ro hiện nay.

Richard Baker, Biên tập viên của Eureka Miner’s Report, cũng đồng ý với việc giá vàng sẽ đạt mức 1.760 USD vào tuần này, đồng thời cho rằng giá kim loại quí sẽ tăng lên 1.800 USD hoặc thậm chí cao hơn trong năm nay.

Theo ông Baker, gần đây giá vàng và chứng khoán đang có cùng xu hướng do những vấn đề liên quan đến y tế và chính trị trên toàn cầu, đặc biệt là ở Mỹ.

Cụ thể, việc kích thích kinh tế mở ra triển vọng lạc quan về phục hồi kinh tế, thúc đẩy giá cổ phiếu. Trong khi đó, nguy cơ về tình trạng tái bùng phát đại dịch COVID-19 lại hỗ trợ thị trường vàng.

Trong khi đó, Daniel Pavilonis, Nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, lại cho rằng giá vàng sẽ đi xuống trong tuần này do kim loại quí chưa tìm được động lực để tăng giá.

Adrian Day, Giám đốc điều hành của Adrian Asset Management, cũng ủng hộ ý kiến vàng suy yếu trong ngắn hạn. Ông Day cho rằng vàng đã tăng giá quá nhanh và đang mất đà.

Ông Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, nằm trong số những người có quan điểm trung lập với thị trường vàng trong thời gian tới.

Ông Cieszynski nhận định trong khi các ngân hàng trung ương chưa có nhiều động thái mới trong một tháng nay và không có báo cáo kinh tế lớn nào được công bố, giá vàng vẫn mặc kẹt trong phạm vi từ 1.675 USD đến 1.775 USD/ounce.

Theo Kitco News