Dự báo giá vàng tuần này : Wall Street và Main Street tỏ ra lạc quan về thị trường vàng

0

Kết quả dự báo giá vàng

Theo kết quả cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco News, giá vàng có khả năng sẽ duy trì đà tăng gần đây vì đại dịch COVID-19 tiếp tục lan rộng và gây nhiều lo ngại về vấn đề phục hồi kinh tế.

Trong số 18 chuyên gia Phố Wall tham gia cuộc thăm dò ý kiến trong tuần này, 12 người (67%) nhận định giá vàng thế giới sẽ tăng. 4 chuyên gia (22%) dự đoán giá kim loại quí đi xuống, trong khi 2 người còn lại (11%) cho rằng thị trường vàng sẽ bình ổn.

Trên Phố Main, cuộc thăm dò trực tuyến đã thu hút 1.163 người tham gia. Trong số này, 790 (68%) ủng hộ xu hướng tích cực cho giá vàng tuần này. 188 người (16%) cho biết thị trường vàng sẽ suy yếu và 185 người (16%) có quan điểm trung lập.

Bảng khảo sát giá vàng Kitco, theo Kitco

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Adam Button, Giám đốc điều hành của ForexLive, cho biết tình hình dịch bệnh bất ổn sẽ củng cố các chính sách nới lỏng tiền tệ. Biên bản cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần tới có thể sẽ tập trung vào các hành động tiếp theo của ngân hàng trung ương, đồng thời gói kích thích kinh tế của Mỹ nhiều khả năng sẽ được công bố.

Tin tức trên là động lực quan trọng để giữ vững xu hướng tăng giá của kim loại quí.

Phillip Streible, Chiến lược gia thị trường chính của Blue Line Futures, nhận định vàng sẽ leo lên mức cao mới bởi thị trường chứng khoán Mỹ đang có dấu hiệu sụt giảm.

George Gero, Giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, dự đoán giá vàng thế giới có thể lên tới 1.800 USD/ounce vì nhu cầu tài sản an toàn đang khá lớn.

Bên cạnh đó, Phil Flynn, Nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, cho rằng Fed vẫn đang có dấu hiệu lo lắng về nền kinh tế và tâm trạng này sẽ ủng hộ thị trường vàng.

Theo ông Flynn, các ngân hàng sẽ phải đệ trình các kế hoạch mới để duy trì đủ số vốn cần thiết nhằm vượt qua thời kì suy thoái. Ngoài ra, diễn biến gia tăng các trường hợp nhiễm COVID-19 sẽ thúc đẩy sức hấp dẫn của các tài sản an toàn như vàng.

Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích kĩ thuật cao cấp của Kitco, cũng dự đoán giá vàng tuần này sẽ đi lên dựa trên các biểu đồ gần đây.

Charlie Nedoss, Chiến lược gia thị trường cao cấp của LaSalle Futures Group, bổ sung rằng kim loại quí đang có xu hướng lạc quan, đặc biệt là khi giá vàng tháng 8 giữ trên mức trung bình động 20 ngày ở mức 1.739 USD/ounce.

Trong khi đó, Daniel Pavilonis, Nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, nằm trong số những người có ý kiến tiêu cực về thị trường vàng.

Theo ông Pavilonis, giá vàng giao tháng 8 trong tuần này đã vượt qua mức cao nhất trong tháng 4, nhưng sớm bị đình trệ.

Sean Lusk, Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cũng dự đoán giá kim loại quí sẽ giảm trong thời gian ngắn do giới đầu tư có thể sẽ bán vàng để chốt lời, đặc biệt là trong tuần cuối tháng và cuối quí II.

Ông Lusk lưu ý rằng trong thời gian gần đây, bất cứ khi nào vàng đạt mức cao mới, thị trường kim loại quí sẽ điều chỉnh đi xuống.

Afshin Nabavi, Giám đốc giao dịch của MKS, cũng đồng quan điểm rằng giá vàng sẽ giảm vào cuối quí II, nhưng sau đó có thể sẽ trở lại mức 1.800 USD trong năm nay.

Adrian Day, Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, dự đoán giá vàng tuần này giảm nhẹ, nhưng xu hướng này sẽ không kéo dài.

Theo Kitco News