Dự báo giá vàng tuần này: Động lực tăng giá vẫn sẽ tiếp tục

0

Kết quả dự báo giá vàng

Tuần này, giá vàng thế giới đã đạt được một cột mốc quan khi lần đầu tiên hướng đến mức 1.800 USD/ounce kể từ năm 2011.

Theo kết quả khảo sát hàng tuần của Kitco tên thị trường phố Wall và phố Main, với các yếu tố thúc đẩy mạnh mẽ, xu hướng tăng giá vàng trong thời gian tới sẽ chưa dừng lại.

Trong số 17 chuyên gia ở Phố Wall tham gia cuộc thăm dò ý kiến trong tuần này, 12 người (70%) có quan điểm tích cực về giá kim loại quí, 3 người (18%) dự báo giá vàng đi xuống và chỉ có hai chuyên gia (12%) cho rằng giá vàng ổn định.

Trong khi đó, tổng cộng 1.940 người đã tham gia một cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Trong số này, 1.287 (khoảng 66%) nhận định giá vàng tuần này tiếp tục tăng. 373 người (19%) cho biết kim loại quí giảm giá, trong khi 280 người (14%) đưa ra ý kiên trung lập.

Ngoài các động lực kĩ thuật nổi bật, các nhà phân tích cũng chỉ ra giá vàng đang được hỗ trợ đáng kể từ xu thế mua vào trên thị trường. Ngay cả mức tăng kỷ lục trong thị trường lao động Mỹ với 4,8 triệu việc làm được tạo ra trong tháng 6 cũng không đủ để khiến giá vàng đi xuống.

Trên thực tế, thị trường vàng kết thúc tuần với mức tăng nhẹ mặc dù phiên giao dịch tuần này đã bị rút ngắn do thị trường Mỹ đóng cửa để nghỉ lễ Quốc khánh.

Bảng khảo sát giá vàng Kitco, theo Kitco.

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Mark Leibovit, chủ biên tạp chí VR Metals/Resource Letter cho rằng nếu giá vàng chỉ giảm một chút, cơ hội mua vào sẽ xuất hiện.

Kevin Grady, Giám đốc Phoenix Futures and Options cũng dự đoán giới đầu tư sẽ tiếp tục mua vàng mỗi lần giá giảm và cho biết ông sẽ không muốn bán ra trong tình hình thị trường hiện nay.

Darin Newsom, Giám đốc của Darin Newsom Analysis, nhận định các chỉ số động lực cho thấy kim loại quí hiện đang bị mua vào quá mức. Tuy nhiên, ông Newsom cho rằng các nhà đầu tư nên bỏ qua bức tranh kĩ thuật của vàng trong môi trường hiện tại.

Theo ông Newsom, với tình hình bất ổn đang diễn ra trên thế giới, đa số mọi người sẽ muốn sở hữu vàng. Nếu có bất kì xu hướng giảm giá nào, rất nhiều nhà đầu tư sẽ ngay lập tức tham gia vào thị trường kim loại quí.

Trong khi đó, một số nhà phân tích cũng cảnh báo nhà đầu tư không nên chạy theo thị trường ở mức hiện tại.

Afshin Nabavi, Giám đốc Giao dịch tại MKS chỉ ra thị trường đang đối mặt nhiều bất ổn. Do đó, ông vẫn ủng hộ giá vàng sẽ tăng tuần này, nhưng với tâm lí thận trọng hơn.

Theo ý kiến của ông Navabi, thị trường bắt đầu nửa cuối năm với không khí khá sôi nổi, nhưng diễn biến giá vàng dường như đang vượt qua tầm kiểm soát. Tuy nhiên, vàng vẫn giữ được sức hấp dẫn do tình hình biến động đang diễn ra ở nhiều nới trên thế giới.

Sean Lusk, Giám đốc tại Walsh Trading vẫn tỏ ra lạc quan về kim loại quí trong ngắn hạn, nhưng ông sẽ không tham gia vào thị trường ở mức hiện tại. Triển vọng của vàng hiện đang rất tốt và một số nhà giao dịch sẽ có động thái bán ra để chốt lợi nhuận, nhưng xu hướng tăng giá vàng ít bị ảnh hưởng.

Charlie Nedoss, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại LaSalle Futures Group thì cho biết ông chưa cảm thấy lo lắng về xu hướng của vàng cho đến khi giá tụt xuống mức trung bình động 20 ngày, tức là về 1.750 USD/ounce.

Theo Kitco News.