Dự báo giá vàng tuần này : Tâm lí lạc quan tiếp tục áp đảo trên thị trường quốc tế

0

Kết quả dự báo giá vàng

Thị trường vàng đã kết thúc tuần này ở gần mức cao nhất kể từ năm 2011. Giới phân tích Phố Wall và Phố Main đều kì vọng xu hướng tăng giá vàng sẽ chưa dừng lại.

Kết quả mới nhất của cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco News cho thấy tâm lí tăng giá cao chưa từng có trên thị trường Phố Wall. Hầu hết các nhà phân tích nhận định rằng việc giá vàng thế giới phá vỡ mức 1.800 USD/ounce tạo ra động lực đáng kể trên thị trường.

Cụ thể, trong số 17 chuyên gia Phố Wall tham gia cuộc thăm dò trong tuần này, 15 người (88%) dự báo giá vàng đi lên. Hai nhà phân tích (12%) cho rằng giá kim loại quí này giảm và không có ai đưa ra quan điểm trung lập.

Trong khi đó, tổng cộng có 1.610 người tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Trong số này, 1078 người (tương đương 67%) có ý kiến tích cực về giá vàng tuần này. 300 nhà phân tích (17%) cho biết giá kim loại quí này sẽ đi xuống và 232 người (14%) dự đoán thị trường vàng ổn định.

Trong cuộc khảo sát tuần trước, Phố Wall và Phố Main đều đã đưa ra dự báo đúng khi giá vàng giao tháng 8 đạt mức 1.805,90 USD/ounce, tăng gần 1% so với tuần trước đó.

Bảng khảo sát giá vàng Kitco, theo Kitco

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Theo các chuyên gia phân tích, giá vàng được đẩy lên cao do đại dịch COVID-19 tiếp tục lan rộng khắp nước Mỹ, tạo ra môi trường bất ổn cho hoạt động kinh tế.

Afshin Nabavi, Giám đốc giao dịch tại MKS (Thụy Sỹ), cho rằng thị trường vàng đang được hưởng lợi khi nền kinh tế toàn cầu xấu đi từng ngày. Vì vậy, hiện tại chưa phải là thời điểm thích hợp để bán vàng.

Charlie Nedoss, Chiến lược gia thị trường cao cấp của LaSalle Futures Group, nhận định việc đồng USD suy yếu sẽ tạo đà thúc đẩy giá vàng tuần này.

Ông Nedoss cũng tỏ ra lạc quan về thị trường kim loại quí khi nhận thấy giá vàng tiếp tục tăng đáng kể so với mức trung bình động 10 ngày (MA 10).

Adrian Day, Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cho rằng các dòng vốn đang đổ vào thị trường vàng, và chưa có lí do gì để dòng chảy này kết thúc.

Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cũng ủng hộ quan điểm tăng giá khi cho biết cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, Ngân hàng Trung ương Canada và Ngân hàng Trung ương châu Âu nhiều khả năng sẽ hỗ trợ giá kim loại quí.

Ông Cieszynski kì vọng 3 ngân hàng trung ương lớn sẽ tái khẳng định cam kết của họ để hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều tỏ ra lạc quan về giá vàng.

Frank McGhee, nhà giao dịch kim loại quí tại Alliance Financial, dự đoán giá vàng sẽ giảm khi lượng giao dịch bắt đầu tăng cao.

Lukman Otunuga, Chuyên gia phân tích nghiên cứu cao cấp tại FXTM, cũng nằm trong số những người cho rằng giá vàng tuần này sẽ tụt dốc.

Lí do ông Otunuga đưa ra là giá vàng đã di chuyển lên trên mức 1.800 USD, thị trường có thể sẽ xuất hiện xu hướng bán ra để chốt lợi nhuận khiến giá vàng bị đẩy xuống.

Ông Otunuga cũng nhận định sau khi vọt lên mức cao kỉ lục trong 9 năm qua, giá vàng có thể có sự điều chỉnh kĩ thuật và trở lại phạm vi 1.780 – 1.765 USD/ounce trước khi có động lực mới để bật tăng trở lại

Theo Kitco News.