Dự báo giá vàng tuần này: Có khả năng đạt mốc cao kỉ lục mới

0

Kết quả dự báo giá vàng

Theo khảo sát hàng tuần của Kitco News, giá vàng tuần này được dự đoán sẽ vẫn đi lên nhờ nhận được những động lực mạnh mẽ. Cả Phố Wall và Phố Main đều hi vọng sẽ thấy vàng tăng cao hơn trong tuần thứ 6 liên tiếp

Tuần này, trong số 16 chuyên gia Phố Wall tham gia cuộc thăm dò, 11 người (69%) nhận định vàng sẽ tăng giá. Chỉ có môt nhà phân tích (6%) dự đoán giá vàng giảm và 4 người (25%) có quan điểm trung lập.

Mặc dù phần lớn các nhà phân tích Phố Wall có tâm lí lạc quan về giá vàng, tỉ lệ này đã giảm từ mức cao kỉ lục của tuần trước là 88%.

Trong khi đó, tổng cộng có 1.642 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Trong số này, 977 người (60%) đưa ra ý kiến tích cực cho giá vàng tuần này. 349 người (21%) cho rằng giá vàng thế giới sẽ đi xuống và 317 người (19%) dự đoán thị trường kim loại quí bình ổn.

Bảng khảo sát giá vàng Kitco, theo Kitco.

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Bob Haberkorn, Chuyên gia môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, cho biết thị trường vàng đang nhận được nhiều động lực thúc đẩy, vì vậy giá vàng sẽ tiếp tục tăng vào tuần này.

Adrian Day, Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management nhận định giới đầu tư đang mua vàng như một tài sản bảo hiểm và không quan tâm nhiều đến giá cả, do đó giá vàng có thể tăng cao hơn đáng kể

Trong khi đó, nhiều nhà phân tích tin rằng sự suy yếu của đồng USD sẽ là một yếu tố quan trọng hỗ trợ thị trường kim loại quí.

Charlie Nedoss, Chiến lược gia thị trường cao cấp của LaSalle Futures Group, kì vọng chính phủ Mỹ sẽ công bố các biện pháp kích thích mới để hỗ trợ nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục lan tràn khắp đất nước. Động thái này sẽ gây sức ép lên đồng bạc xanh và thúc đẩy giá vàng.

Theo Darin Newsom, Giám đốc của Darin Newsom Analysis, ngoài sự lao dốc của USD, tình hình bất ổn của thị trường chứng khoán cũng hỗ trợ mạnh để giá vàng tăng thêm.

Ông Newsom cũng cho rằng hiện tại không có lí do gì để mua USD và dòng vốn sẽ tiếp tục chảy vào thị trường vàng.

Chris Vecchio, Chiến lược gia tiền tệ cao cấp tại IG Group, nhận định vàng không chỉ có triển vọng kĩ thuật mạnh mẽ mà còn được hưởng lợi từ bối cảnh thế giới hiện nay.

Mặc dù tâm lí lạc quan đang tràn ngập trên thị trường vàng, một số nhà phân tích cho rằng giá kim loại quí sẽ xuống thấp hơn sau khi vượt mức kỉ lục.

Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank dự đoán giá vàng sẽ điều chỉnh đi xuống trong tuần này nhằm thu hút thu hút sự quan tâm mới..

Trong khi đó, Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, có quan điểm trung lập và cho rằng thị trường vàng cần có một chất xúc tác mới để tiếp tục tăng giá.

Lí do ông Cieszynski đưa ra là sau khi 3 ngân hàng trung ương của Nhật Bản, Canada và Châu Âu quyết định duy trì chính sách tiền tệ, không có yếu tố kích thích mới nào để đẩy giá vàng lên cao hơn trong ngắn hạn.

Theo Kitco News.