Dự báo giá vàng tuần này : Phố Wall và Phố Main đồng thuận với xu hướng tích cực

0

Kết quả dự báo giá vàng

Theo kết quả khảo sát của Kitco News, giới phân tích Phố Wall và Phố Main đều dự đoán giá vàng cao hơn vào tuần này sau đợt điều chỉnh trong những ngày vừa qua.

Tuần này, vàng đã chứng kiến mức giảm gần 200 USD, từ 2.060 USD/ounce xuống dưới 1.880 USD. Kể từ đó, giá kim loại quí này đã ổn định quanh mức 1.950 USD.

Ông Afshin Nabavi, Phó giám đốc cấp cao của công ty giao dịch kim loại quí MKS SA, cho biết việc xu hướng một chiều của vàng bị phá vỡ là một sự điều chỉnh tích cực, tạo đà để kim loại quí có thể bật tăng trở lại trên mốc 2.000 USD khi mà nhu cầu và các dữ liệu kĩ thuật của thị trường vàng vẫn còn cao.

Theo ông Navabi, giá vàng sẽ tiếp tục đà tăng giá cho đến khi cuộc bầu cử ở Mỹ diễn ra.

Trong tổng số 13 chuyên gia Phố Wall tham gia cuộc thăm dò, 8 người (61,5%) dự đoán giá vàng đi lên, chỉ có 2 chuyên gia (15,4%) cho rằng kim loại quí giảm giá, và 3 người (23,1%) có quan điểm trung lập.

Tại Phố Main, 2.407 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến. Trong số này, 1,439 (59,8%) nhận định giá vàng tuần này tăng; 527 người (21,9%) dự kiến vàng giảm giá và 441 người (18,3%) cho biết thị trường bình ổn.

Tuần trước, một nửa số chuyên gia đã đúng khi dự đoán giá vàng xuống thấp. Tính đến thứ Sáu (14/8), giá vàng tương lai trên sàn Comex được giao dịch ở mức 1.944,50 USD, giảm 6% so với tuần trước – mức giảm hàng tuần đầu tiên kể từ tháng 7.

Bảng khảo sát giá vàng Kitco. Nguồn: Kitco

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Ông Phillip Streible, Giám đốc chiến lược của Blue Line Futures, nhận định thị trường vàng đã chứng kiến rất nhiều người tham gia và mua vào trong tuần qua.

Ông Streible tỏ ra rất lạc quan về xu hướng tăng giá của vàng và cho rằng 1.900 USD và 1.874 USD là các mức hỗ trợ tốt, đồng thời nhiều khả năng kim loại quí sẽ quay lại mức 2.000 USD.

Ông Kevin Grady, Giám đốc của Phoenix Futures and Options LLC, cũng cho biết môi trường vĩ mô vẫn rất ủng hộ vàng. Cụ thể, lượng thanh khoản khổng lồ do các ngân hàng trung ương đưa ra và môi trường lãi suất thấp đều là những yếu tố tích cực đối với giá vàng thế giới.

Theo ông Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner Report, sự phục hồi khá nhanh của vàng từ mức 1.874,2 USD báo hiệu nhiều đợt tăng giá phía trước.

Trong khi đó, ông Daniel Ghali, Chiến lược gia hàng hóa TD Securities, lưu ý số lượng tài khoản bán lẻ đã tăng mạnh trong vài tuần qua, chứng tỏ sự gia tăng của hoạt động đầu cơ vẫn chưa giảm xuống khiến giao dịch có thể trở nên quá tải.

Tuy nhiên, theo quan điểm của ông Ghali, những người mua sớm có phần dễ bị tổn thương.

Mặc dù vậy, bức tranh tổng thể vẫn rất hỗ trợ thị trường vàng trong tương lai và mức 1.850 USD là mốc vàng bắt đầu hấp dẫn trở lại.

Ở chiều hướng khác, một số nhà phân tích trung lập cho rằng giá vàng cần một thời gian để củng cố và đi ngang trước khi xác định được xu hướng rõ ràng.

Ông John Weyer, Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading, nhận định giá vàng tuần này sẽ ổn định sau khi nhiều nhà đầu tư chốt lời trong tuần này.

Theo Kitco News.