Wednesday, January 27, 2021
Home TIN TỨC Tin quốc tế Dự báo giá vàng tuần này : Nhiều khả năng giá vàng...

Dự báo giá vàng tuần này : Nhiều khả năng giá vàng giảm trong bối cảnh đồng bạc xanh phục hồi

0

Kết quả dự báo giá vàng

Theo khảo sát của Kitco News tuần này, 15 chuyên gia Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát mới nhất của Kitco. Trong đó, chỉ có 4 người (27%) cho rằng giá vàng tăng, 9 nhà phân tích (40%) có ý kiến ngược lại và 5 người (33%) dự đoán thị trường vàng bình ổn.

Tại Phố Main, tổng cộng 1.263 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến. 738 nhà đầu tư (58%) kì vọng giá vàng đi lên trong tuần này. 272 người (22%) nhận định kim loại quí giảm giá và 253 người còn lại (20%) có quan điểm trung lập.

Tuần trước, đa số giới phân tích Phố Wall và Phố Main đều dự đoán giá vàng tuần này sẽ tăng, thậm chí lên mức 2.000 USD/ounce. Tuy nhiên, do đồng USD có dấu hiệu phục hồi, thị trường vàng đã phải chịu áp lực bán ra đáng kể. Giá vàng kì hạn tháng 12 đang giao dịch ở mức 1.927,20 USD/ounce vào cuối tuần, giảm hơn 2% kể từ thứ Sáu tuần trước (28/8).

Bảng khảo sát giá vàng Kitco – Theo Kitco .

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Mặc dù tâm lí ngắn hạn đã thay đổi theo chiều hướng không mấy tích cực, nhiều nhà phân tích vẫn cho rằng giá vàng xuống thấp hơn là cơ hội tốt để mua vào.

Chiến lược gia tiền tệ cao cấp tại DailyFX.com Chris Vecchio, cho biết các yếu tố cơ bản trên thị trường vàng vẫn còn mạnh mẽ.

Ông Bill Baruch, Giám đốc của Blue Line Futures, thì lại mong muốn giá vàng thế giới giảm xuống để có thể mua vào nhiều hơn.

Nhiều nhà phân tích cho biết đang kì vọng giá vàng tuần này sẽ đi xuống do đồng bạc xanh mạnh lên.

Theo ông George Gero, Giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, giao dịch trên thị trường USD đang khá sôi động. Tuy nhiên, ông Gero vẫn lạc quan về thị trường vàng trong ngắn hạn vì nhiều nguy cơ bất ổn leo thang có thể vẫn hỗ trợ kim loại quí.

Trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại ngân hàng Commerzbank Eugen Weinberg, nằm trong số những người có quan điểm trung lập về giá vàng tuần này. Ông Weinberg cho rằng mặc dù USD đang là một mối đe dọa trong ngắn hạn đối vớikim loại quí, nhưng đồng bạc xanh sẽ không đủ mạnh để giá vàng mất đi các mức hỗ trợ hiện tại.

Ông Weinberg nhận định giai đoạn đi xuống của giá vàng có thể kéo dài trong một thời gian lâu hơn nữa mà không ảnh hưởng đến xu hướng dài hạn nói chung. Hiện tại, chưa có bất kì tin tức nào có thể đẩy giá vàng trở lại trên 2.000 USD/ounce, nhưng cũng không có yếu tố nào thực sự nổi bật để đẩy giá kim loại quí xuống dưới mức 1.900 USD.

Theo Kitco News.

  • fxpro-662x400-banner-popup