Wednesday, January 27, 2021
Home TIN TỨC Tin quốc tế Dự báo giá vàng tuần này : Đa số các chuyên gia...

Dự báo giá vàng tuần này : Đa số các chuyên gia ủng hộ ý kiến tăng giá

0

Kết quả dự báo giá vàng

Theo kết quả mới nhất của Kitco News, mặc dù đa số các nhà đầu tư Phố Main và các nhà phân tích Phố Wall đều kì vọng giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần này, vẫn còn một số ý kiến thận trọng trên thị trường sau hiệu suất hàng tháng tồi tệ nhất trong gần 4 năm của kim loại quí.

Tuần này, 16 nhà phân tích phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát, trong đó 10 người (63%) nhận định giá vàng thế giới sẽ đi lên, 2 chuyên gia (13%) dự đoán vàng giảm giá và 4 người còn lại (25%) có quan điểm trung lập.

Tại phố Main, tâm lí các nhà đầu tư cũng có dấu hiệu được cải thiện. Trong số 1.194 nhà đầu tư tham gia cuộc thăm dò trực tuyến, 749 người (63%) có ý kiến tích cực về giá vàng tuần này : 245 người (21%) cho rằng giá kim loại quí sẽ đi xuống, trong khi 198 người (17%) dự đoán thị trường bình ổn.

Hầu hết các nhà phân tích đều thấy giá vàng sẽ lên cao hơn khi có vẻ như thị trường đã chạm mức đáy kĩ thuật, với mức hỗ trợ 1.850 USD được giữ vào đầu tuần. Vào phiên giao dịch cuối tuần, vàng đã đạt mức trên 1.900 USD/ounce.

Nhiều nhà phân tích cũng cho rằng tình trạng bất ổn đang diễn ra trước thềm cuộc bầu cử tại Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong ngắn hạn. Xu hướng biến động của cuộc bầu cử năm nay càng lên cao sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố dương tính với COVID-19 và sẽ phải cách li trong 14 ngày tới.

Bảng khảo sát giá vàng Kitco, theo Kitco

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Afshin Nabavi, Giám đốc bộ phận giao dịch của MKS (Thụy Sĩ), cho biết giá vàng đã chạm đáy với môi trường hỗn loạn hiện nay và kim loại quí sẽ giao dịch trong khoảng 1.920 đến 1.875 USD/ounce.

Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management, là người theo dõi rất kĩ xu hướng của đồng USD và cho rằng dù sự phục hồi của đồng bạc xanh có thể kìm hãm đà tăng của vàng, kim loại quí sẽ vẫn tăng giá so với các loại tiền tệ khác.

Carsten Fritsch, Chuyên gia phân tích hàng hóa tại Commerzbank, cũng cho rằng việc đồng USD mạnh lên trong tuần này đã giới hạn hiệu suất của vàng. Tuy nhiên, ông Fritsch nhận định tỷ giá đồng tiền Mỹ sẽ sớm giảm xuống và thúc đẩy giá vàng lên cao hơn khi mà tình hình bất ổn đang hiện hữu ở nhiều nơi

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner’s Report, chỉ ra sức mạnh của vàng đang được củng cố nhờ chính sách lãi suất âm trên thế giới.

Mặc dù tâm lí tăng giá vàng trong ngắn hạn đang mạnh mẽ trên thị trường, vẫn còn một số chuyên gia kinh tế đưa ra xu hướng trung lập.

Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, là một trong những người cho rằng giá vàng sẽ đi ngang do không có yếu tố nào có thể đẩy giá kim loại quí lên cao hơn.

Theo ông Hansen, tin tức về việc tổng thống Mỹ nhiễm COVID-19 vẫn chưa đủ để khiến thị trường vàng sôi động và chưa có nhiều lí do để mua vàng vào thời điểm hiện tại.

Ông Hansen cũng lưu ý rằng để giá vàng tăng cao hơn, thị trường cần một động lực mới, ví dụ như các biện pháp kích thích mới từ chính phủ Mỹ.

Theo Kitco

  • fxpro-662x400-banner-popup