Wednesday, January 27, 2021
Home TIN TỨC Tin quốc tế Dự báo giá vàng tuần này: Có khả năng tăng cao hơn...

Dự báo giá vàng tuần này: Có khả năng tăng cao hơn nhưng khó phá vỡ mức 2.000 USD/ounce

0

Kết quả dự báo giá vàng

Sau khởi đầu khó khăn vào đầu tuần trước, giá vàng đã lên cao và giao dịch gần mức cao nhất trong hai tuần trong bối cảnh bầu cử đầy bất ổn tại Mỹ. Các yếu tố động lực trên thị trường vàng vào thứ Sáu (9/10) đã giúp kim loại quí kết thúc tuần giao dịch với mức tăng 1%, giá vàng giao tháng 12 đạt mức 1.928,80 USD/ounce.

Theo khảo sát vàng mới nhất của Kitco News Weekly, các nhà phân tích thị trường và nhà đầu tư bán lẻ đều nhìn thấy tiềm năng tăng giá của kim loại quí vào tuần này.

Tuần này, 17 nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát tại Phố Wall. Tổng cộng có 13 chuyên gia (76%) dự đoán giá vàng thế giới sẽ đi lên. Chỉ có một người (6%) nhận định kim loại quí giảm giá và 3 nhà phân tích còn lại (18%) có quan điểm trung lập.

Trong khi đó, tổng cộng 1.164 nhà đầu tư bán lẻ đã tham gia cuộc khảo sát trực tuyến tại Phố Main, đạt mức thấp nhất kể từ đầu tháng 6. Trong số những người đưa ra ý kiến, 628 chuyên gia (54%) tỏ ra lạc quan về giá vàng tuần này. 309 người (27%) cho rằng giá kim loại quí đi xuống và 227 người (20%) dự đoán thị trường bình ổn.

Bảng khảo sát giá vàng Kitco, theo Kitco

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Mặc dù tâm lí tích cực đang chiếm ưu thế trên thị trường, câu hỏi được đặt ra hiện nay vẫn là liệu vàng có đủ động lực để leo trở lại mức 2.000 USD/ounce trong thời gian ngắn hay không.

Darin Newsom, Giám đốc của Darin Newsom Analysis, cho biết đang xuất hiện một số tiềm năng thúc đẩy giá và thị trường cần theo dõi để xác định rõ xu hướng của kim loại quí.

Colin Cieszynski, Chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management, cũng đồng quan điểm tăng giá vàng vào tuần này, nhưng lưu ý rằng đây thực sự chỉ là một đợt tăng giá trong phạm vị hẹp.

Theo ông Cieszynski, thị trường cần khuyến khích nhiều chi tiêu hơn để giá vàng có thể đạt mức cao kỉ lục vì có vẻ như các ngân hàng trung ương chưa sẵn sàng để bơm thêm kích thích vào thị trường, và điều này sẽ khó xảy ra cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ.

Trong khi đó, một số nhà phân tích khác dự báo rằng thị trường vàng đang khởi động cho một làn sóng giao dịch lớn hơn trong thời gian tới.

Adrian Day, Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cho biết việc giá vàng giảm nhẹ để rồi bật tăng có tác dụng thu hút các nhà đầu tư trở lại thị trường.

Theo ông Day, các yếu tố cơ bản vẫn cho thấy chiều hướng rất tích cực của kim loại quí, do đó sẽ có một lượng lớn các nhà giao dịch sẽ đầu tư vào vàng.

Ngoài ra, Richard Baker, Biên tập viên của Eureka Miner’s Report, chỉ ra giá vàng sẽ lên cao hơn một cách khiêm tốn trong tuần này, nhưng cũng cảnh báo rằng nguy cơ biến động sẽ vẫn ở mức cao.

Ông Baker cho rằng giá vàng chắc chắn sẽ gặp biến động vì diễn biến xung quan cuộc bầu cử tại Mỹ và những kì vọng về chính sách kích thích của chính phủ nước này trong nỗ lực giảm thiểu tác đọng kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra.

Theo Kitco

  • fxpro-662x400-banner-popup