Dự báo giá vàng tuần này : Tâm lí lạc quan tràn ngập trên thị trường

0

Kết quả dự báo giá vàng

Theo khảo sát mới nhất của Kitco News, tâm lí lạc quan về giá vàng đang tràn ngập tại Phố Wall khi kim loại quí đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng trong ngắn hạn, chạm mức cao nhất trong 6 tuần. Triển vọng tích cực cho thị trường vàng diễn ra khi đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng.

Tuần này, 15 nhà phân tích đã tham gia cuộc thăm dò tại phố Wall. Tổng cộng có đến 14 người (93%) nhận định giá vàng tăng vào tuần này; trong khi chỉ có một nhà phân tích (7%) có ý kiến trái ngược và không có nhận xét trung lập nào được đưa ra.

Mặc dù kém lạc quan hơn một chút so với Phố Wall, các nhà đầu tư bán lẻ vẫn tỏ ra rất tích cực đối với thị trường vàng. Tổng cộng 1.310 người đã tham gia cuộc khảo sát trực tuyến tại phố Main, trong đó 1008 người (77%) có điểm tích cực về giá vàng thế giới, 188 người (14%) cho rằng kim loại quí giảm giá và 114 nhà đầu tư (9%) nhận định thị tường bình ổn.

Tuần qua, sau đột phá vào thứ Năm (5/11), giá vàng đã tăng 3,8%. Giá vàng giao tháng 12 giao dịch lần cuối ở 1.953,30 USD/ounce.

Bảng khảo sát giá vàng Kitco, theo Kitco

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Theo nhiều nhà phân tích, mọi con mắt đang đổ dồn diễn biến của bạc xanh trong thời kì bất ổn chính trị hiện nay để xác định xu hướng của giá vàng.

Charlie Nedoss, Chiến lược gia thị trường cấp cao của LaSalle Futures Group, cho biết nhiệm kì tổng thống của ông Biden được kì vọng sẽ có thêm nhiều kích thích. Điều đó sẽ khiến đồng USD suy yếu và hỗ trợ nhiều hơn cho vàng.

Darin Newsom, Giám đốc của Darin Newsom Analysis, nhận định đồng bạc xanh và vàng đều đã có những động lực kĩ thuật quan trọng dẫn đến giá cao hơn, tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất hiện này là tâm lí thị trường.

Theo ông Newsom, giới giao dịch nên tích trữ vàng do Mỹ đang còn rất nhiều bất ổn. Với các vụ kiện liên quan đến vấn đề kiểm phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ, có thể mất một thời gian nữa để xác định chính xác ai sẽ lên nắm quyền tại Nhà Trắng, và những diễn biến này sẽ gây áp lực lên đồng bạc xanh.

Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, cũng dự đoán tỷ giá USD sẽ đi xuống do Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có nhiều kích thích hơn để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ.

Ông Hansen cho biết thêm rằng mặc dù cuộc bầu cử kết thúc, nhưng vấn đề về đại dịch COVID-19 vẫn chưa được giải quyết. Do đó, nhiều bất ổn vẫn đang hiện hữu trên thị trường và là động lực để thúc đẩy giá vàng lên cao.

Colin Cieszynski, Giám đốc kinh tế tại SIA Wealth Management, cũng kì vọng giá vàng tuần này sẽ lên cao khi các ngân hàng trung ương trên thế giới tiếp tục tung ra các gói kích thích tài chính.

Quan điểm giảm giá vàng duy nhất trong tuần này đến từ các nhà phân tích tại TD Securities. Các chuyên gia tại đây không chỉ dự đoán giá kim loại quí thấp hơn trong thời gian tới, mà trong một báo cáo được công bố gần đây, họ đã hạ giá vàng quí IV xuống mức trung bình 1.950 USD ounce.

Theo Kitco news