Dự báo giá vàng tuần này: Thị trường vàng đang nhận được nhiều động lực thúc đẩy

0

A worker polishes gold bullion bars at the ABC Refinery in Sydney on August 5, 2020. – Gold prices hit 2,000 USD an ounce on markets for the first time on August 4, the latest surge in a commodity seen as a refuge amid economic uncertainty. (Photo by DAVID GRAY / AFP)

Kết quả dự báo giá vàng

Theo khảo sát hàng tuần mới nhất của Kitco News, phần lớn các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư Phố Main đều lạc quan về giá vàng vào tuần này. Tâm lí này xuất hiện khi giá vàng có thể giữ mức hỗ trợ quan trọng ở mức 1.850 USD/ounce sau khi giảm hơn 5% vào thứ Hai (9/11).

Đợt bán tháo vào đầu tuần diễn ra khi công ty dược Pfizer và BioNTech công bố một loại vắc-xin tiềm năng cho dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, giới phân tích lưu ý rằng sẽ cần thêm thời gian để bất kỳ loại vắc xin nào được tung ra sử dụng trên toàn cầu. Trong khi đó, đại dịch vẫn đang gây ra những thiệt hại to lớn đến nền kinh tế thế giới.

Tuần này, 17 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát. Tổng cộng có 10 người (59%) dự đoán giá vàng thế giới tăng, trong khi chỉ có một nhà phân tích (6%) cho rằng kim loại quí giảm giá và 6 người (35%) có quan điểm trung lập.

Cuộc khảo sát trực tuyến tại Phố Main thu hút 1.511 người tham gia. Trong đó, 924 người (61%) tỏ ra lạc quan về thị trường vàng trong thời gian tới. 281 người (19%) dự đoán giá vàng đi xuống và 20% còn lại cho biết thị trường sẽ bình ổn.

Bảng khảo sát giá vàng Kitco, theo Kitco

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Ông Colin Cieszynski, Giám đốc bộ phận chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết các tin tức về việc thử nghiệm vắc-xin COVID-19 không thay đổi các vấn đề ngắn hạn mà thế giới phải đối mặt, bên cạnh đó nhiều chính sách kích thích kinh tế có thể sẽ được áp dụng để thúc đẩy tăng trưởng và đó là những động lực cho thị trường kim loại quí.

Ông Phillip Streible, Chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, cũng có cái nhìn tích cực về giá vàng khi tỉ lệ lây nhiễm COVID-19 đang gia tăng với tốc độ kỉ lục.

Theo ông Streible, với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, giá vàng có thể tăng trở lại trên 1.900 USD/ounce.

Đối với nhiều nhà phân tích, mức quan trọng để theo dõi đối với thị trường vàng lúc này là 1.850 USD/ounce.

Ông David Madden, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại CMC Markets, nhận định mức giá 1.850 USD/ounce đang chứng tỏ vàng đang có một nền tảng vững chắc.

Bên cạnh các vấn đề về dịch bệnh, tình hình chính trị tại Mỹ cũng đang thu hút nhiều sự quan tâm. Một số chuyên gia cho rằng Mỹ sẽ sớm có thể vượt qua tình trạng bất ổn chính trị hiện tại. Mặc dù vẫn tiếp tục chờ đợi kết quả chính thức từ cuộc bầu cử tổng thống, nhiều nhà phân tích chính trị cho rằng ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden sẽ là tổng thống mới vào tháng 1 và đây là kịch bản có lợi cho thị trường vàng.

Ý kiến giảm giá vàng duy nhất thuộc về ông Mark Leibovit, nhà xuất bản của VR Metals/Resource Letter. Về dài hạn, ông Leibovit vẫn lạc quan về thị trường kim loại quí, nhưng giá vàng có thể giao dịch thấp hơn từ giờ cho đến tháng 12.

Ngoài ra, ông Nicholas Frappell, Quản lí toàn cầu tại ABC, cũng lưu ý nếu vàng giao dịch dưới 1.850 USD thì nhiều khả năng giá kim loại quí sẽ nhanh chóng rơi xuống mức 1.838 USD.

Theo Kitco