Monday, April 12, 2021
Home TIN TỨC Tin quốc tế Dự báo giá vàng tuần này: Xoay quanh tình hình đồng USD...

Dự báo giá vàng tuần này: Xoay quanh tình hình đồng USD và lợi suất trái phiếu

0

Kết quả dự báo giá vàng

Theo khảo sát của Kitco News, tâm lý tích cực và tiêu cực tương đối cân bằng trên thị trường vàng khi giá vàng đã không thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 1.750 USD/ounce.

Tuần này, 16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số đó, 7 người (44%) nhận định vàng sẽ tăng giá, 8 nhà phân tích (50%) có ý kiến ngược lại và chỉ có một người (6%) cho rằng thị trường kim loại quí này bình ổn.

Trong khi đó, cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main đã thu hút 807 nhà đầu tư nhỏ lẻ. Trong số này, 377 người (47%) kì vọng giá vàng tuần này đi lên, 255 người (32%) dự đoán kim loại quí giảm giá, trong khi 175 người đưa ra quan điểm trung lập.

Mặc dù các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn duy trì tâm lý tăng giá, nhưng sự quan tâm đến thị trường vàng đang suy yếu, thể hiện qua số lượng người tham gia vào cuộc khảo sát tuần này giảm trở lại mức thấp nhất kể từ đầu tháng 5/2020.

Giá vàng kết thúc tuần này với mức giảm 0,5%. Giá vàng giao tháng 6 đạt mức 1.735 USD/ounce.


Bảng khảo sát giá vàng Kitco. (Ảnh: Kitco).

Ý kiến của các chuyên giá về giá vàng

Với việc thị trường vàng giao dịch trong phạm vi khá hẹp từ 1.700 USD đến 1.750 USD, các nhà phân tích cho rằng xu hướng giá vàng tăng hoặc giảm đều có khả năng xảy ra trên thị trường.

Bên cạnh đó, giới đầu tư nhận định động thái giá vàng sẽ xoay quanh tình hình đồng USD và lợi suất trái phiếu.

Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, cho biết giá vàng thế giới có thể chứng kiến mức giảm xuống còn 1.700 USD, nhưng sau đó các nhà đầu tư sẽ quay trở lại thị trường.

Theo ông Strible, lợi suất trái phiếu không thể mãi kéo dài mức cao, và một khi xu hướng này đảo ngược, vàng sẽ lấy lại được sức mạnh.

Lukman Otunuga, Nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại FXTM, phân tích những tiến triển đáng khích lệ trong công tác tiêm chủng vắc-xin COVID-19 ở Mỹ đã thúc đẩy kì vọng phục hồi kinh tế nhanh hơn ở quốc gia này, do đó nâng cao nhu cầu đối với đồng bạc xanh. Nếu tỷ giá USD kéo dài đà tăng trong tuần này, giá vàng có thể tiếp tục xuống thấp hơn.

Adam Button, Giám đốc chiến lược tiền tệ tại Forexlive.com, cho rằng thời điểm hiện tại chưa phải lúc đầu tư vào vàng khi đồng bạc xanh đang chiếm ưu thế.

Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích kĩ thuật cấp cao tại Kitco.com, là người duy nhất đưa ra quan điểm trung lập trong cuộc khảo sát Phố Wall tuần này. Mặc dù ông Wyckoff nhận thấy thị trường đang ở trong một mô hình giao dịch đi ngang, nhưng giá vàng nhiều khả năng sẽ giảm xuống trong ngắn hạn.

Trong khi đó,Charlie Nedoss, Chiến lược gia thị trường cấp cao của LaSalle Futures Group, lại tỏ ra lạc quan về thị trường kim loại quí với điều kiện giá vàng giữ trên mức trung bình động 20 ngày là khoảng 1.725 USD/ounce.

Ông Nedoss cũng chỉ ra rằng đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu sắp đạt mức đỉnh.

Theo ông Daniel Pavilonis, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu tham gia vào thị trường vàng.

Theo Kitco

  • fxpro-662x400-banner-popup